Nhân ái

Người đàn ông trụ cột hôn mê sâu, tiền viện phí là gánh nặng quá lớn

Cuộc sống bình yên bỗng chốc bị xáo trộn khi tai nạn bất ngờ ập tới, khiến cho anh Tạ Hữu Đại - người đàn ông trụ cột của gia đình (SN 1987, thôn Cẩm Bình, xã Tân Lập, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) - rơi vào nguy kịch, phải nằm một chỗ, rất thương tâm (ảnh).

Từng bị tai nạn, di chứng vẫn còn để lại, nhưng để có tiền nuôi sống gia đình gồm vợ và 3 con nhỏ, anh Đại đi làm công nhân cho một nhà máy gạch ở quê. Éo le thay, trong một lần đi làm về, không may tai nạn đã xảy đến với anh.

Vụ tai nạn khiến anh bị vỡ sọ não gây ảnh hưởng dập và tụ máu não hai bên, vỡ xương hàm mặt, gãy chân trái, vỡ bánh chè. Hiện, anh Đại đã được các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) phẫu thuật mổ một bên não và đang chờ hồi phục để tiếp tục hai đợt mổ não nữa. Thế nhưng, đã nhiều ngày trôi qua, anh vẫn hôn mê sâu. Chưa kể tình trạng viêm màng não và viêm phổi cũng nghiêm trọng hơn.

Là người làm kinh tế chính của gia đình, nay anh Đại nằm đó, số tiền chi trả cho viện phí và phẫu thuật đang là gánh nặng quá lớn đối với gia đình.

Cô Nguyễn Thị Bích (mẹ của anh Đại) cho biết: “Anh Đại sinh được 3 cháu. Cháu lớn nhất mới 6 tuổi. Cháu út được 18 tháng tuổi, nhưng lại mắc bệnh giảm tiểu cầu, tháng nào cũng phải đi làm xét nghiệm, truyền máu”.

Hiện anh Đại điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức. Gia đình đang rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia từ mọi người để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tác giả: TRẦN KIỀU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP