Nhân ái

Người đàn ông “đeo” khối u khổng lồ suốt 30 năm

Anh Trần Khánh Phúc (sinh năm 1981, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) từ nhỏ đã mang trên mình căn bệnh lạ với một khối u chèn ở cổ khiến khuôn mặt biến dạng, phát âm rất khó khăn.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thăm khám cho anh Trần Khánh Phúc. Ảnh: PV


Chặng đường hơn 30 năm sống trên đời, anh Phúc đã vượt qua trùng điệp khó khăn từ khiếm khuyết cơ thể và những rào cản vô hình khác của xã hội.

Anh Phúc có 3 con và gia cảnh khó khăn, nhà cửa chưa có nên ở chung với bố mẹ. Với tài lẻ của mình, anh đi vẽ, viết, pano quảng cáo, áp phích, đánh đàn đám cưới nhưng cũng chỉ vì khối u lớn ấy mà giờ anh Phúc đang thất nghiệp.

“Họ bảo tôi tật nguyền, đến đám cưới mà lỡ bị quay vào hình thì không đẹp, có người bảo xui xẻo, nhiều đám đuổi về. Bây giờ không ai dám gọi đi làm nữa. Mọi thu nhập đều bị cắt đứt”- anh Phúc bưng mặt khóc.

Anh Phúc có nhiều năng khiếu nên được đề bạt làm Bí thư chi đoàn thôn Hợp Tiến (Kỳ Bấc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Anh đã giữ chức vụ này và cống hiến cho chi đoàn địa phương đến 20 năm. Bây giờ đã quá tuổi đoàn nhiều năm, sức khỏe lại yếu, anh không làm được nữa. Ước mơ lớn nhất của anh Phúc là có tiền chữa bệnh. Chữa khỏi bệnh rồi, anh sẽ tiếp tục mang những năng khiếu của mình phục vụ mọi người.

Vừa qua, nhờ kết nối của Báo Lao Động, anh Phúc được các bác sĩ đầu ngành về sọ mặt của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thăm khám. Sau quá trình khám, BSCKI Nguyễn Nguyệt Nhã (Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc) cho hay, bệnh viện gửi trường hợp của anh Phúc đến 2 đoàn từ thiện của tổ chức R.I.C.E từ Mỹ và tổ chức Facing The World của Anh. Các chuyên gia nước ngoài cho rằng khả năng phẫu thuật được cho bệnh nhân khá cao. Dự kiến, phương pháp phẫu thuật sẽ là nút mạch máu và cắt bỏ khối u. “Tuy nhiên, đây là phương pháp khá phức tạp và chi phí dự kiến sẽ hết sức tốn kém”- BS Nhã nói.

Mọi sự giúp đỡ các hoạt động thiện nguyện xin gửi về anh Trần Khánh Phúc: 0987219181.

Tác giả: THÙY LINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP