Thế giới

Người đàn ông 20 năm giả chị gái đã chết để giúp mẹ chữa bệnh

Video quay một người đàn ông ăn mặc như phụ nữ trong 20 năm để giúp người mẹ vượt qua cái chết của chị gái đang khiến Trung Quốc xôn xao.

Video quay cảnh người đàn ông ở độ tuổi 50, ở Quế Lâm, Quảng Tây, mặc áo xường xám đang chăm sóc mẹ.

Trong video, người đàn ông ngồi bên mẹ già, bà nằm phía sau một chiếc xe tải nhỏ. Với mái tóc dài và trong bộ xường xám màu trắng, xanh, người đàn ông cho mẹ ăn và giúp mẹ giãn xương cốt.

Đoạn video dài 90 giây do Pear Video đăng tải trên mạng xã hội Weibo đã thu hút hơn 4,3 triệu lượt xem và được chia sẻ trên nhiều trang thông tin lớn khác.

Hình chụp từ đoạn video đăng trên mạng Weibo. Ảnh: Pear Video.

Khi mẹ có dấu hiệu bệnh tâm thần sau cái chết của con gái, người đàn ông bắt đầu ăn mặc như phụ nữ để an ủi mẹ và cứ làm như vậy suốt 20 năm nay. Ông chia sẻ người mẹ ngay lập tức tin rằng con gái bà đã sống lại.

"Bà quá vui mừng, vậy nên tôi cứ tiếp tục làm như thế", người đàn ông giải thích, "Tôi sống như phụ nữ từ hồi đó. Tôi không có quần áo đàn ông". Người đàn ông cho biết thêm ông không quan tâm những gì người khác nghĩ, bởi ông làm điều này cho mẹ mình: "Sao tôi lại phải lo sợ người ta cười chứ?".

Trong đoạn video, người mẹ già nói về con trai: "Nó là con gái tôi. Khi con gái kia của tôi chết, nó đã trở thành con gái tôi", bà nói.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ xúc động trước hành động của người đàn ông, ca ngợi ông là "người con hiếu thảo". "Đó là người đàn ông đích thực", một tài khoản Weibo viết. Cũng có bình luận rằng trông ông thật đẹp trong hình dáng phụ nữ.

Tác giả: Hoa Hạ

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP