Pháp luật

Người đàn bà ép phụ nữ Việt bán dâm ở xứ người lĩnh 4 năm tù

Phương mua chị Tuyết giá 25 triệu rồi bắt người phụ nữ này hàng ngày phải đi bán dâm cùng các cô gái khác ở thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.

Ngày 18/7, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Thị Phương (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) ra xét xử và tuyên 4 năm tù về tội Mua bán người.

Theo nội dung cáo buộc, Phương không có nghề nghiệp, sống cùng em gái ở Bằng Tường (Trung Quốc). Một ngày đầu tháng 1/2006, em gái bà ta nhận được điện thoại của đồng bọn thông báo vừa lừa được 2 người phụ nữ tên Tuyết và Tin (quê Nam Định) lên Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc. Nghe vậy, Phương bảo em gái đến xem mặt, chọn cho mình một người.

Phương mua chị Tuyết với giá khoảng 25 triệu đồng, sau đó đưa bị hại về chỗ trọ của mình, sống cùng 6 cô gái Việt Nam khác. Tại đây, người đàn bà 50 tuổi bắt chị Tuyết và những người khác phải đi bán dâm.

Tài liệu điều tra thể hiện, hàng ngày, người đàn ông tên Thanh (em trai của Phương) chở Tuyết đi bán dâm tại các khách sạn ở thành phố Nam Ninh. Sau hơn chục ngày nạn nhân Tuyết trốn thoát trong dịp các cô gái bán dâm đánh nhau với Thanh.

Sau lời tố cáo của chị Tuyết, Phương bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ, xét xử và tuyên 11 năm tù về tội cưỡng ép người khác bán dâm. Sau khi mãn hạn tù, Phương về Việt Nam thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Có mặt tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Tác giả: Vân Thanh

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP