Những ngày này, Cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh luôn chìm trong sương mù. Sương ken dày đặc, phủ mờ cả núi, sông, đường sá. Ngược Cửa khẩu mùa này càng thêm nhiều gập ghềnh bất trắc.

Quốc lộ 8A với chiều dài 87km – kéo dài từ thị xã Hồng Lĩnh, qua Đức Thọ, Hương Sơn lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo – là tuyến đường trọng yếu không chỉ đối với Hà Tĩnh mà cả với khu vực Miền Trung. Vốn đã khó đi do bị bào mòn bởi năm tháng và bão lũ triền miên, những ngày này ngược lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo lại càng khó đi hơn do những lớp sương dày đặc bao phủ. Sương ken dày đặc, đứng cách nhau vài mét cũng không nhìn rõ mặt. Những khúc cua, đất lở… vốn đã là nỗi khiếp đảm của cánh tài xế, giờ càng đáng sợ….

Ngược lên Cửa khẩu, đi giữa làn sương mờ ảo và cái rét thấu xương, mới thấy hết lòng nhiệt huyết và nỗi vất vả của những chiến sỹ biên phòng – những người đang ngày đêm bảo vệ bình yên nơi đây.

 
 
Mịt mù đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo
 

 
Những bờ ta luy gắn công cụ phát quang trở thành chiếc phao cứu sinh cho cánh tài xế ngược, xuôi miền đất cửa ngõ Miền Trung
 

Những khúc cua vốn đã nguy hiểm lại càng hiểm nguy trong làn sương mù dày đặc
 

“Ôm” cua!

  

Một góc Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo trong làn sương mù.
 

Lạc lõng giữa sương mù!
  

Sương mù bủa vây, thời tiết xuống dưới 14 độ C, nhưng những người lính biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo vẫn nghiêm trang canh giữ, bảo vệ bình yên biên giới Việt – Lào
  

Đỗ đèo mùa sương mù

Nam Trung (Theo Văn Dũng – Đất Vũ/Dân Trí)

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN