Cầu Mù Thơ nằm trên đường 22/12 dẫn vào khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du ở Tiên Điền (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mấy năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra.

 

 
 
Bà Đinh Thị Vinh- một người dân ở đây cho biết: “Tuyến đường này có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông, nhất là học sinh các trường trên địa bàn. Thế nhưng 3 năm nay, cầu Mù Thơ bị vỡ, xuống cấp chưa được khắc phục khiến không ít vụ tai nạn xảy ra ở cây cầu này”.
Theo quan sát của chúng tôi, chiều rộng, chiều dài cây cầu không lớn, nhưng ở giữa cầu xuất hiện một “miệng tử thần” với đường kính khoảng 70 cm. Hố cầu này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất vào những lúc chập tối.
Ông Đặng Văn Quang, người dân ở xã Tiên Điền cho hay: “Do lượng người qua cầu rất lớn nên cầu xuống cấp khá nhanh. Cây cầu bị “thủng” là do các xe có trọng lượng lớn đi qua. Trước tình trạng này, chúng tôi đã có kiến nghị lên chính quyền sửa chữa nhưng chưa có chuyển biến gì”.Rất mong chính quyền sở tại có biện pháp nhanh chóng khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 
 
Bảo Hoàng

Gia Đình

TIN LIÊN QUAN