Cầu Mù Thơ nằm trên đường huyết mạch, từ đường 22/12 dẫn vào khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du ở Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh, mấy năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra.

Bà Đinh Thị Vinh, một người dân ở đây cho biết: “Tuyến đường này có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông, nhất là học sinh các trường trên địa bàn. Tuy nhiên, 3 năm nay, cầu Mù Thơ bị vỡ, xuống cấp chưa được khắc phục khiến không ít vụ tai nạn xảy ra ở cây cầu này”. 

Theo quan sát của chúng tôi, chiều rộng, chiều dài cây cầu không lớn, nhưng cầu bị vỡ, ở giữa cầu xuất hiện một “miệng tử thần” với đường kính hơn 70cm + 70cm, chiều sâu hơn 1m, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất vào những lúc chập tối. 


Ông Đặng Văn Quang, người dân ở xã Tiên Điền bức xúc: “Cây cầu bị “thủng” là do các xe có trọng lượng lớn đi qua. Trước tình trạng này, chúng tôi đã có kiến nghị lên chính quyền sửa chữa, làm lại cây cầu, để bảo đảm an toàn cho người dân nhưng chưa có chuyển biến gì”. 


Xin nhấn mạnh: Cây cầu nằm trên tuyến đường dẫn vào khu mộ Đại thi hào Nguyễn Du với lượng khách đi qua rất lớn, vậy mà nó vẫn “há miệng” nằm đấy. Không hiểu bao giờ chính quyền sở tại mới có biện pháp khắc phục, sửa chữa để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Thanh Tra

TIN LIÊN QUAN