Pháp luật

Nghệ An: Lao động tử vong, doanh nghiệp không báo cáo công an huyện

Một lao động tử vong trong công trường Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết (Nghi Lộc, Nghệ An), nhưng phía gia đình không cho khám nghiệm tử thi và đơn vị thi công cũng không báo cáo cơ quan công an huyện.

Công trường dự án trạm nghiền xi măng Nghi Thiết. Ảnh: QĐ

Làm việc với PV, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc thông tin về trường hợp lao động tử vong trong khu vực công trường của Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết (Nghi Lộc) thuộc Công ty CP xi măng Sông Lam - Tập đoàn xi măng The Vissai.

Đó là ông Trần Văn Hộ (SN 1959), trú xóm 10 xã Nghi Tiến. Vào 7h30 ngày 7.5.2017, trong khi lao động, ông Hộ bị rơi từ tầng 2 xuống đất, tử vong tại chỗ.

Lúc đó, có một tổ công tác của Công an huyện Nghi Lộc nhận được thông tin, đến nắm bắt sự việc. Tuy nhiên, phía gia đình nạn nhân từ chối hợp tác, không cho khám nghiệm tử thi.

Đại diện Công an huyện Nghi Lộc cũng cho biết, khi vụ việc xảy ra, phía doanh nghiệp không báo cáo cơ quan công an huyện.

“Nhiều khả năng đây là lao động thời vụ”, đại diện Công an huyện Nghi Lộc cho hay.

Một lãnh đạo xã Nghi Tiến cho biết, phía doanh nghiệp đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng; phía gia đình chấp thuận và không có khiếu nại.

Nắm bắt thông tin vụ việc, PV đã liên hệ đại diện Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết, song đã hơn 10 ngày trôi qua, không nhận được hồi âm.

Việc doanh nghiệp thỏa thuận riêng với gia đình nạn nhân để cơ quan chức năng không vào cuộc sẽ khiến không xác định được nguyên nhân, xử lý trách nhiệm những người đã gây ra tai nạn lao động.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP