Sáng 30 – 11, Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức ngày hội truyền thông vận động hiến giác mạc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở Y tế, Thành ủy TP Hà Tĩnh cùng đông đảo cán bộ, cộng tác viên, tình nguyện viên hội chữ thập đỏ trong toàn tỉnh.

 


Dự án “truyền thông vận động hiến giác mạc” do tổ quốc ORBIS quốc tế tài trợ thông qua hội CTĐ Việt Nam năm 2008 và được triển khai tại Hà Tĩnh từ tháng 6- 2009. Đến nay, sau 5 tháng tập huấn, tuyên truyền, phát động toàn tỉnh đã có 280 người đăng ký hiến tặng giác mạc trong đó nổi lên một số đơn vị tiêu biểu là thành phố Hà Tĩnh, xã Thạch Hạ, xã Xuân Lộc (Can Lộc).


Tại ngày hội, các đại biểu đã có dịp giao lưu, gặp gỡ với những cán bộ, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động này và tham gia đăng ký hiến tặng giác mạc.


Nhân dịp này ban tổ chức cũng đã tôn vinh 3 tập thể là Hội CTĐ thành phố, xã Thạch Hạ, xã Xuân Lộc và 2 cá nhân tiêu biểu: ông Lê Đức Luận, ông Lê Đức Trung cùng ở xóm Trung (Thạch Hạ) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc vận động nhân dân và người thân hưởng ứng hoạt động hiến giác mạc (ảnh).


Anh Hoài

baohatinh

TIN LIÊN QUAN