Trong nước

Muốn đăng ký xe người dân phải có tài khoản ngân hàng

Đây là thông tin Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra ngày 10.6. Theo đó, Cục CSGT đang nghiên cứu đề xuất, sửa đổi, bổ sung trong quy định về đăng ký xe của Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

CSGT làm thủ tục đăng ký xe. Ảnh: P.V

Việc sửa đổi, bổ sung quy định đăng ký xe phải có tài khoản ngân hàng nhằm ràng buộc trách nhiệm của chủ sở hữu phương tiện khi có quyết định điều động, mua bán, cho, tặng xe.

Cục CSGT cũng nghiên cứu để bổ sung, sửa đổi quy định thời hạn giấy chứng nhận đăng ký xe của các cơ quan tổ chức, cá nhân. Sửa đổi, bổ sung xe đã đăng ký, cấp biển số, nay có quyết định điều chuyển, mua, bán, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe; bổ sung quy định việc đăng ký xe đã mua bán qua nhiều đời chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng theo quy định thì được giải quyết đăng ký sang tên.

Đồng thời, Cục CSGT kiến nghị bổ sung việc xử phạt đối với chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên.

Việc sửa đổi Thông tư quy định về đăng ký xe là bước tiến mới trong việc cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, hoạt động quản lý Nhà nước cũng như nâng cao hiệu quả xử phạt qua hệ thống camera giám sát.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp lý đảm bảo cho hoạt động giao thông được thông suốt an toàn được lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT hết sức xem trọng.

Cục CSGT cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đã phát hiện xử lý 239 tài xế dương tính với ma túy, 73.164 trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 1, 8 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tiền hơn 1.199 tỉ đồng; tạm giữ 21.243 ô tô, 258.007 xe mô tô và 2.954 phương tiện khác. Đặc biệt đã có hơn 174 nghìn trường hợp bị tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn.

So với cùng kỳ năm 2018, các chỉ số đã giảm, cụ thể số các vụ việc phải xử lý giảm 45.920 trường hợp, phạt tiền giảm hơn 48 tỉ đồng.

Tác giả: Q.HIỆU

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP