Tin trong nước

Muộn chuyến xe cuối năm, cô gái được CSGT đưa về tận nhà đón giao thừa

Ra bến xe quá muộn khi không còn chuyến xe khách nào chạy, chị Kim Anh đã được các chiến sĩ CSGT tận tình giúp đỡ. Không nhờ được chiếc xe nào đi cùng hướng về quê chị Kim Anh, một chiến sĩ CSGT đã dùng xe cá nhân đưa người phụ nữ này về.

Đó là nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT (PC67 – CATP Hà Nội) ngay trước thời khắc chuyển giao sang năm mới Đinh Dậu 2017.

Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 – cho hay, tối muộn ngày 27/1 (tức 30 Tết), quá trình tuần tra, chỉ đạo các tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông đêm giao thừa, Trung tá Tiến nhận điện đàm của tổ công tác làm nhiệm vụ tại ngã ba Pháp Vân – Giải Phóng.

Lực lượng CSGT dừng rất nhiều xe, cả xe con và xe tải, để nhờ giúp đỡ nhưng không được. Một chiến sĩ CSGT đã đưa chị Kim Anh về tận nhà, kịp đón giao thừa cùng gia đình.
Lực lượng CSGT dừng rất nhiều xe, cả xe con và xe tải, để nhờ giúp đỡ nhưng không được. Một chiến sĩ CSGT đã đưa chị Kim Anh về tận nhà, kịp đón giao thừa cùng gia đình.

Trực tiếp có mặt tại chốt trực, Trung tá Tiến nắm được, một người phụ nữ không kịp bắt xe về quê là chị Nguyễn Thị Kim Anh (1977, quê ở Hưng Công, Bình Lục, Hà Nam). Chị Kim Anh làm thuê ở Hà Nội, do hoàn cảnh công việc nên tối 30 Tết chị mới ra bến xe phía Nam bắt xe về quê nhưng không còn xe khách nào hoạt động.

Chị Kim Anh đi bộ về phía Bến xe Nước Ngầm để tìm xe khách đi về quê nhưng cũng bất lực vì không còn xe khách nào chạy. Người phụ nữ này đã vào chốt CSGT ở ngã 3 Pháp Vân – Giải Phóng tìm sự giúp đỡ. Ngay sau đó, Trung úy Nguyễn Đức Thắng đã dừng rất nhiều xe để nhờ giúp đỡ nhưng do đã 30 Tết không còn xe nào đi cùng hướng về nhà chị Kim Anh nữa.

Trước tình huống trên, Trung tá Lê Văn Tiến đã cắt cử Thượng úy Hoàng Minh Trường (cán bộ Đội CSGT số 14) dùng xe cá nhân đưa chị Kim Anh về quê ăn tết. Đến 21h35 cùng ngày, chị Kim Anh đã được Thượng úy Trường đưa về tận nhà, kịp đón giao thừa bên gia đình.

Tiến Nguyên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP