Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi Đinh Thành Trung, tiền vệ có cái kèo trái rất khéo và ghi được 10 bàn thắng cho HP.HN ở mùa giải này đã không có tên trong danh sách đội dự tuyển U23 sắp tới…

Đinh Thành Trung sinh năm 1988, quê Hà Tĩnh. Khoác áo HP.HN từ mùa bóng 2008, tuy nhiên, phải đến mùa giải này, Trung mới được biết nhiều qua những lần anh tỏa sáng, giúp HP.HN giành chiến thắng…

Một tiền vệ tiềm năng


Sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, cùng với cái chân trái rất “dị”, Thành Trung luôn là chỗ dựa cho các đồng đội ở tuyến đầu. Mười bàn thắng; trong đó, có 3 kiệt tác đến từ những quả sút phạt hàng rào ở mùa bóng qua đã nói lên tất cả.Ở HP.HN, Thành Trung là “hàng độc”. Chưa một trận đấu nào ở mùa giải 2009, Trung vắng mặt trong đội hình xuất phát. Luôn vào sân với tinh thần cao nhất, tiền vệ mang áo số 7 của HP.HN đã chiếm được lòng tin của toàn đội. Xuyên suốt mùa giải qua, hành lang trái, nơi Thành Trung sở hữu đã trở thành vị trí “bất khả xâm phạm” và mặc định chỉ có anh mới khiến BHL HP.HN hài lòng.


So với những cầu thủ đá cùng vị trí như Thành Lương (HN.ACB), Danh Ngọc (M.NĐ), Thái Dương (HA.GL) hay Anh Tuấn (CS.ĐT), Mai Tiến Thành (V.NB)…, Thành Trung không nổi trội hơn, song lối chơi của anh vẫn có nhiều nét riêng, mà chưa hẳn những cầu thủ trên đã có.


Không hoạt động rộng như Thành Lương, song ở Trung, người ta tìm được sự chắc chắn trong cả công lẫn thủ. Không lanh lợi và “quái” như Danh Ngọc nhưng những pha sút phạt của Thành Trung chắc chắn vẫn khiến không ít những đồng nghiệp phải ngước nhìn. Ở HP.HN, Thành Trung là chân sút chủ lực, thường xuyên có những pha đột phá gây đột biến, tạo ra những bước ngoặt quan trọng giúp đội bóng Thủ đô giành chiến thắng. Theo lời HLV Nguyễn Thành Vinh, “Nếu tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, và trau dồi kinh nghiệm, Thành Trung sẽ là niềm hy vọng ở hành lang trái của ĐTQG trong thời gian tới”.Cơ hội vẫn ở phía trước


Nhiều người ở HP.HN đã tiếc cho Thành Trung khi anh không được triệu tập lần này. Họ nói rằng, Trung không gặp may, gặp thời, bởi ở vị trí anh sở hữu (tiền vệ trái) còn có rất nhiều hảo thủ tài năng và kinh nghiệm khác.


Thành Trung không quá buồn, cũng không thất vọng khi nhìn vào danh sách đội dự tuyển lần này.


“So với Thành Lương, Danh Ngọc hay những cầu thủ khác, tôi còn thua họ ở nhiều điểm. Họ xứng đáng hơn tôi, và điều đó sẽ là động lực giúp tôi phấn đấu vươn lên”, Trung khiêm tốn bộc bạch.


Phải công bằng thừa nhận, Thành Trung đã có một mùa bóng khá thành công cùng HP.HN. Có nhiều thời điểm ở mùa bóng này, khi Thành Lương “tắt lịm”, Trung nổi lên như một tiền vệ cánh trái không thể thay thế. Danh hiệu Á quân giải hạng Nhất 2009 của HP.HN chính là thành quả đáng tự hào của cả một tập thể; trong đó, có Đinh Thành Trung.


Trung vẫn còn nhiều hạn chế so với Lương, Ngọc…, mà điểm dễ thấy nhất đó là kinh nghiệm trận mạc và độ tinh quái trong thi đấu. Thành Trung hiểu điều này và chấp nhận thực tế.


Thế nhưng, thay vì buồn chán, thất vọng, Trung đã tự nhủ, “cơ hội vẫn còn ở phía trước, và đây sẽ là động lực để anh tự hoàn thiện mình…”.


Ý kiến đồng nghiệp:


HLV Nguyễn Thành Vinh: “Thành Trung là một cầu thủ khá toàn diện. Tôi đánh giá rất cao cậu ấy ở khả năng gây đột biến, và tính hiệu quả trong thi đấu. Thế nhưng, điểm hạn chế của Trung là những đường kiến tạo thành bàn, và độ tinh quái trong thi đấu. Tôi nghĩ, chỉ một hai mùa tới, Trung sẽ “chín”, và là niềm hy vọng của BĐVN. Tất nhiên, việc tu dưỡng, trau dồi như hiện tại phải được duy trì…”


Tiền vệ Nhật Thanh: “Thành Trung đã có một mùa giải không thể tuyệt vời hơn ở HP.HN. Thế nhưng, chúng tôi đều bất ngờ khi cậu ấy không có tên trong danh sách tập trung lần này…”


Tiền vệ Ánh Cường: “Đây sẽ là cơ hội để một tiền vệ tài năng như Trung nhìn lại và hoàn thiện mình ở những giải đấu tới. Tôi nghĩ, Trung còn trẻ, do vậy cơ hội được khoác áo ĐTVN cũng còn rất nhiều…”

Tuấn Phong

BBD

TIN LIÊN QUAN