Tập thơ “Đi dọc lối xanh” của tác giả Duy Thảo, Trưởng VPĐD báo Dân trí tại Hà Tĩnh đã đoạt giải thưởng văn học nghệ thuật dành cho người cao tuổi năm 2008. Đây được coi là tập thơ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

 

Giải thưởng văn học nghệ thuật của Ủy ban toàn quốc liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam được tổ chức hàng năm là một giải thưởng có uy tín. Đã có 351 tác phẩm gửi tới tham dự giải thuộc các lĩnh vực: thơ, văn xuôi, lý luận phê bình văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, múa, văn nghệ dân gian.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, hội đồng chấm giải đã chọn ra 61 tác phẩm đoạt giải bao gồm: không có giải A, 8 giải B, 9 giải C, 15 giải khuyến khích, 12 giải tác giả cao tuổi (trong đó có tập thơ “Đi dọc lối xanh” của tác giả Duy Thảo), 17 tác giả trẻ.


Theo nhận xét của hội đồng chấm giải, giải thưởng năm nay phản ánh một thực tế là khuynh hướng truyền thống trong sáng tạo nghệ thuật vẫn chiếm phần chủ đạo ở các hội văn học nghệ thuật tỉnh và thành phố. Các tác phẩm được giải đều hướng tới và phản ánh hiện thực cuộc sống, đề cập đến mối quan hệ phức tạp, đa dạng trong cuộc sống hiện tại cũng như trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.


Đặc biệt, một số tác phẩm phản ánh những vấn đề xã hội khá phức tạp hiện nay đã góp thêm những tiếng nói phê phán, cảnh tỉnh hướng con người tới chân – thiện – mỹ với thái độ xây dựng và ý thức trách nhiệm công dân của người nghệ sỹ, trong đó có tác phẩm “Đi dọc lối xanh”.


Nhân dịp này, Ban biên tập báo Dân trí xin chúc mừng tác giả Duy Thảo đã đạt được giải hết sức có ý nghĩa này.


Lan Hương

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN