Ngày 28/7, CA quận Thanh Xuân cho biết đã hoàn tất hồ sơ truy tố Nguyễn Hồng Quân (SN 1986) trú quán tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Huyền Châu và Hoàng Thị Phượng (SN 1987) trú quán tại xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nhân viên Công ty Huyền Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan công an đã làm rõ hành vi lừa đảo của Giám đốc công ty Huyền Châu – Nguyễn Hồng Quân dưới cái tên giả Nguyễn Đức Tuấn. Trong khoảng thời gian đầu năm 2009, Quân cùng Phượng dưới vỏ bọc công ty Huyền Châu đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của rất nhiều sinh viên mới ra trường và bà con ở các tỉnh lân cận muốn có việc làm ở Hà Nội. Được biết, Nguyễn Hồng Quân mới tốt nghiệp một trường Cao đẳng ở Hà Nội. Ra trường, thích giàu có nhưng lười lao động,  Quân thành lập doanh nghiệp với chức năng kinh doanh lữ hành nội địa, quốc tế; bán vé máy bay và cho thuê xe ôtô…         rồi đăng tin tuyển lao động trên báo Mua và Bán.

Trong các giao dịch, GĐ Quân đều sử dụng chứng minh nhân dân và tên giả để làm thủ tục nhận hồ sơ, thu tiền của người bị hại. Sau khi đã nhận tiền đặt cọc của người lao động từ 1 triệu đồng trở lên, vị GĐ này cùng đồng bọn thường hẹn với khách vài ngày sau mới đến công ty làm việc.Trong khoảng thời gian đó, Quân đã tìm cách đi thuê nhà mới và lại treo biển Cty lên đàng hoàng để tiếp tục lừa đảo. Từ đầu năm đến nay, Cty của Giám đốc này đã 4 lần thay đổi địa điểm với mục đích lừa đảo.


Chu Dũng

HNM

TIN LIÊN QUAN