Mua thẻ Mobifone, chị Dương Thị Hải ở TP Hà Tĩnh nhận được giải thưởng 5 triệu đồng trong một chương trình khuyến mãi ghi trên thẻ. Thế nhưng khi đến nhận thưởng, chị Hải lại bị từ chối. Trong khi cùng thời điểm một thẻ khác ghi giải thưởng 20.000 đồng lại được Mobifone cộng vào tài khoản.

Ngày 11-3, chị Dương Thị Hải ở xã Thạch Môn – TP Hà Tĩnh, chủ thuê bao của số điện thoại 0906.298343 mua 2 thẻ nạp tiền điện thoại của Mobifone. Khi cào lớp kẽm ở phần giải thưởng thì 1 thẻ công bố: người mua trúng giải ba, trị giá 20.000 đồng, 1 thẻ công bố người mua trúng giải nhì, trị giá 5.000.000 (5 triệu đồng).


Trên thẻ cũng ghi đây là những giải thưởng nằm trong chương trình khuyến mãi của Mobifone cho đến hết ngày 28-2-2010. Từ giải nhì trở lên, Mobifone sẽ trao tiền mặt cho người trúng thưởng, còn từ giải ba trở xuống, Mobifone sẽ cộng giá trị giải thưởng vào tài khoản theo hướng dẫn. Hạn chót đến Mobifone nhận giải thưởng là ngày 15-3-2010.


Làm theo hướng dẫn trên thẻ, chị Hải đã được cộng thêm 20.000 vào tài khoản. Tiếp đó chị đến Chi nhánh Mobifone Hà Tĩnh nhận thưởng 5 triệu cho giải nhì thì bị nhân viên từ chối với lý do chương trình khuyến mại đã kết thúc vào ngày 28-2.


Ngày 12-3, phóng viên cùng với chị Dương Thị Hải tới phòng giao dịch Mobifone tại Hà Tĩnh. Chuyển thắc mắc của chị Hải vì sao chương trình khuyến mại đã hết vào ngày 28-2 nhưng Mobifone vẫn cộng 20.000 đồng vào tài khoản cho thẻ trúng giải ba, trong khi thẻ trúng giải nhì trị giá 5 triệu đồng lại bị từ chối, (cả 2 giải này cùng trong một chương trình khuyến mại và nếu Mobifone từ chối thì phải từ chối cả 2). Nhân viên của Mobifone tên là Dương Thị Loan giải thích là do…lỗi máy tính nhập sai.


Thế nhưng khi chị Hải nêu thắc mắc: đại lý bán thẻ của Mobifone không có bất cứ giấy tờ nào xác nhận ngày tháng mua thẻ, vậy Mobifone căn cứ vào đâu để nói rằng thẻ mua trước hay mua sau ngày 28-2, trong khi thời hạn lĩnh thưởng vẫn còn, thì nhân viên Mobifone chịu không thể trả lời.

Mobifone Hà Tĩnh bị tố đánh lừa người tiêu 
dùng bằng giải thưởng khuyến mãi

Và chiếc thẻ trúng thưởng giải Nhì trị giá 5 triệu đồng…

Tuy nhiên, nhân viên Mobifone Hà Tĩnh vẫn từ chối trả tiền thưởng ghi trên thẻ cho khách hàng. Chị Hải thắc mắc: phải chăng Mobifone Hà Tĩnh chỉ hào phóng với các giải thưởng nhỏ, cố tình lập lờ để bỏ qua những giải thưởng lớn, phải chăng Mobifone Hà Tĩnh đã đánh lừa khách hàng bằng một chương trình khuyến mãi theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”?!


Trần Long

Báo Hà Tĩnh

TIN LIÊN QUAN