Nhà đẹp

Mẹo sắp xếp và cất trữ xoong nồi vô cùng đơn giản cho căn bếp luôn gọn gàng

Nếu bạn đang phải loay hoay với vấn đề sắp xếp xoong nồi, hãy lưu tâm đến những ý tưởng, mẹo vặt trong bài viết để có được góc bếp ngày nào cũng muốn vào.


Xoong nồi nhà bạn có lẽ sẽ có vô số loại để nấu nướng thật nhiều món khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc khiến bạn vô cùng đau đầu khi sắp xếp và cất trữ một cách gọn gàng trong những căn bếp nhỏ. Và chắc chắn ai cũng mong muốn có được một không gian nấu nướng thoáng đãng, không chút lộn xộn để có thêm thật nhiều cảm hứng khi vào bếp. Bởi vậy, hãy bớt chút thời gian để tìm những ý tưởng tuyệt vời giúp căn bếp gọn hơn, cất trữ khoa học hơn.

Khi không có quá nhiều ngăn tủ để cất trữ xoong nồi, bạn có thể thiết kế khung thép bên cạnh khung cửa sổ để treo các loại xoong nồi cao hơn so với tầm mắt. Căn bếp vẫn sẽ gọn gàng và dễ nhìn hơn với ý tưởng thú vị này.

Khi sở hữu những ngăn tủ bếp, đừng để lãng phí bất kỳ không gian nào. Hãy cố gắng mua thêm những chiếc kệ hay khung, giá đỡ lắp đặt bên trong ngăn tủ để tận dụng không gian ngăn tủ một cách hữu hiệu nhất.

Thay vì đặt xoong nồi vào cùng một vị trí, bạn có thể tách biệt để giúp dễ dàng cất trữ gọn gàng hơn bằng cách thiết kế thanh kim loại treo tường để treo các loại xoong, nồi, chảo. Những chiếc vung sẽ được cất gọn gàng vào một ngăn kéo nhỏ trong bếp giúp nơi nấu nướng thêm xinh xắn và cá tính.

Tạo bảng ghim hay sắp xếp khoảng tường nhỏ để đặt những chiếc xoong, nồi là đủ để có được không gian nấu nướng vô cùng ấn tượng.

Khi lượng xoong, nồi, chảo sử dụng trong nấu ăn không quá nhiều, bạn có thể sử dụng một ngăn kéo rộng ngay phía dưới nơi nấu nướng để bố trí các loại dụng cụ này. Thay vì cất trữ thiếu khoa học, bạn có thể nhờ thợ đóng thêm ngăn chia đôi ngăn kéo để cất trữ tách biệt xoong nồi và các loại vung nhiều kích cỡ để dễ dàng tìm kiếm hơn khi cần.

Bảng ghim luôn mang lại cho bạn thêm nhiều tiện ích. Bởi vậy, bạn chỉ cần đặt thêm vài chiếc móc nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng để căn bếp thêm vui nhộn.

Tạo giá treo bằng gỗ để cất trữ gọn gàng các loại xoong nồi cũng là ý tưởng hữu ích và vô cùng thú vị.

Lắp đặt thêm giá kim loại chuyên dụng để cất trữ xoong nồi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại các dụng cụ nấu nướng và dễ tìm kiếm khi cần.

Tùy thuộc vào số lượng dụng cụ nấu nướng và diện tích ngăn kéo để bạn thiết kế giá kim loại bên trong phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp căn bếp đẹp và gọn hơn.

Thiết kế giá treo bên trong ngăn kéo giúp cho các loại xoong nồi và vung được gắn kèm với nhau, tiện lợi và sạch sẽ.

Khi cần sử dụng, các thanh móc kim loại có thể được kéo ra ngoài và đẩy vào trong khi cần cất trữ.

Chia ngăn kéo theo ngăn cũng dễ dàng tận dụng được không gian lưu trữ giúp các loại xoong nồi được gọn xinh hơn.

Tác giả: Minh Minh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP