Cộng đồng mạng

Mẹ chồng Hà Nội bị tố “bùng” tiền trang điểm ăn hỏi con trai, đến tận nhà tìm báo bận không tiếp

Câu chuyện chị Huệ chia sẻ ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử của cô M. Thậm chí, có nhiều người còn nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của bà mẹ chồng này, yêu cầu trả tiền cho chị Huệ.


Mới đây, trên trang cá nhân, chị Cao Thị Huệ, chủ một cửa hàng make-up ở Hà Nội đã bất ngờ chia sẻ câu chuyện hi hữu mà chính chị gặp phải trên trang cá nhân.

Theo đó, chị Huệ cho biết, ngày 18/2 (tức 2/2 âm lịch), chị nhận trang điểm cho cô M. ở đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội cùng người nhà của cô tổng cộng là 7 người. Chị Huệ là việc từ 4h30 đến 6h30 thì xong, bản thân chị làm việc rất cẩn thận. “Vì mặt cô M rất khô nên tôi dùng kem dưỡng và trang điểm cho cô ấy sau (buồn ngủ nên cô ấy ngủ luôn)” - chị Huệ kể lại.

Trước đó, cô M. cũng đưa cho chị Huệ một bộ tóc giả và nhờ chị Huệ quấn lô to để đội trong ngày ăn hỏi vì cô M. để tóc ngắn. Cảm thấy không hợp lý, chị Huệ tư vấn cho cô M nên để nguyên tóc ngắn, xịt gôm tạo kiểu là được nhưng cô M không đồng ý. Thấy bộ tóc của nữ khách hàng không hợp nên chị Huệ dùng bộ tóc giả của mình để làm tóc cho cô M, làm xong tất cả mọi người đều khen.

Đến hôm sau, chị Huệ gọi điện lại cho “thượng đế” của mình để hỏi chốt lịch trang điểm hôm cưới thì cô M trả lời rằng, mọi người chê trang điểm xấu nên cô không làm nữa.

Ngoài ra, một người chị của chị Huệ là chị Bích cũng cho cô M. thuê áo dài trong ngày ăn hỏi con trai nhưng khi hai người này yêu cầu thanh toán thì cô M lần nữa, gắt gỏng, không muốn trả tiền. Chị Huệ và chị Bích phải đến tận nhà tìm, lần nào cũng bị cô M đuổi về với lý do đang bận. Đến lần thứ 10, cô M. mới chịu trả tiền thuê áo dài, nhưng chỉ trả 1,1 triệu đồng trong khi số tiền thỏa thuận trước đó là 1,3 triệu đồng.

Về chi phí trang điểm, cô M không muốn trả vì chê trang điểm xấu, làm tóc “già như bà 70 tuổi”. Cô M. cũng cho rằng, trong ngày ăn hỏi người nhà cô chỉ trang điểm 5 mặt chứ không phải 7 mặt như chị Huệ thông báo.

Trong đoạn clip được chị Huệ chia sẻ trên trang cá nhân, khi đến nhà tìm, cô M. liên tục đuổi “chúng mày về đi, tao đang bận, không tiếp”. Tuy nhiên, khi chị Huệ xin một cái hẹn rõ ràng khi nào trả tiền thì cô M. trả lời: “Khi nào rảnh rỗi tôi sang làm việc”.

Chị Huệ và chị Bích không đồng ý nên hai bên có lời qua tiếng lại, lúc nào, cô M. tuyên bố không trả tiền và thẳng thừng đuổi hai người này ra khỏi nhà.

Chị H đến nhà bị đuổi đánh và không tiếp

Câu chuyện chị Huệ chia sẻ ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử của cô M. Thậm chí, có nhiều người còn nhắn tin vào số điện thoại cá nhân của bà mẹ chồng này, yêu cầu trả tiền cho chị Huệ.

Liên hệ với chị Huệ, chị xác nhận sự việc chị kể trên hoàn toàn là sự thật. Chị Huệ cho biết, tiền phí chị trang điểm cho cô M. và người nhà là 1,3 triệu nhưng cả tháng nay vẫn chưa nhận được đồng nào dù đã đến nhà tìm nhiều lần. Khi trả tiền áo dài cho chị Bích, cô M cũng tỏ thái độ, không muốn trả và vẫn còn trả thiếu 200 nghìn đồng tiền thuê áo dài.

Chị chia sẻ sự việc cho mọi người cùng đánh giá và mong sớm nhận lại số tiền mồ hôi công sức của mình. Bản thân chị cũng xem đây là một bài học, rút kinh nghiệm trong những lần làm việc sau cần có hợp đồng, thỏa thuận bằng giấy tờ, có đặt cọc không cả nể người quen nên chỉ làm việc bằng miệng và xảy ra sự việc đáng tiếc như thế này!

Hiện trên đây là thông tin từ một phía của chị Huệ, Emdep.vn đang liên hệ với phía cô M nhưng chưa liên lạc được. Emdep sẽ cập nhật cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Vũ Vũ

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP