Cơ quan chức năng đang xem xét khởi tố mẹ của cháu bé bị đốt ở Hà Tĩnh, vì từ lời khai của nhân chứng cho thấy, bà Danh có tham gia “cổ vũ” cho hành động hành hạ con mình.

Chiều 26/7, ông Phan Văn Đán, Trưởng công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết trong tuần này sẽ phối hợp Viện Kiểm sát và TAND huyện Nghi Xuân hoàn tất hồ sơ và xem xét có khởi tố bị can đối với bà Dương Thị Danh, mẹ cháu Trịnh Xuân Hiệp, 12 tuổi, về hành vi “đồng phạm trong vụ cháu Hiệp bị anh họ Trịnh Xuân Toàn đốt dẫn tới bỏng nặng” hay không.


Theo ông Đán, từ lời khai của nhân chứng thấy bà Danh có tham gia “cổ vũ” cho hành động hành hạ con mình của Trịnh Xuân Toàn để “cho nó chừa thói ăn cắp”.Sau một thời gian dài điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Hà Nội, cháu Hiệp đã về nhà với kết quả giám định thương tật vĩnh viễn 29,4%. Từ căn cứ này, cơ quan chức năng sẽ xem xét khởi tố bị can đối với hai đồng phạm khác là Trần Văn Bảo và Trần Văn Tâm, xóm Yên Ngư, xã Yên Xuân, Nghi Xuân do tham gia cổ vũ và trực tiếp hành hạ em Hiệp.

DV

TIN LIÊN QUAN