Đức Thọ

Mang vàng thật đổi lấy… vàng giả

Ngày 09/04, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã phối hợp với người dân bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Hải Thanh (SN 1962) và Hoàng Văn Hiển (SN 1951) cùng ngụ tại phường Đông Vinh, Thành phố Vinh, Nghệ An về hành vi lừa đảo tài sản.

Theo cơ quan công an, trong thời gian qua, tại các huyện miền núi tỉnh Hà Tĩnh như Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang đã có hàng chục lá đơn tố cáo về 2 đối tượng lừa đảo vàng giả lấy vàng thật của những người dân kém hiểu biết. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng trên khai nhận, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 9/4 tại xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, 2 đối tượng này đi trên một chiếc xe máy vào nhà bà Nguyễn Thị Thanh Hải 60 tuổi giả vờ hỏi đường. Thấy nhà bà Hải có con trâu đang cột ở ngõ nên chúng đã vờ hỏi mua và bà Hải không chịu bán.

Chúng phát hiện bà đang đeo đôi hoa tai bằng vàng ước lượng khoảng 1 chỉ, nên đã gạ gẫm bà: “bọn cháu hết tiền mà chưa ăn cơm, hiện nay có một dây chuyền vàng 2 chỉ nhờ bà đổi đôi hoa tai một chỉ và phụ thêm một ít tiền”.

Thấy có món hời nên bà Hải đồng ý đổi, sau đó vào nhà lấy một ít tiền và tự tay tháo đôi hoa tai đưa hai đối tượng trên. Khi hai bên giao dịch vừa xong hai đối tượng đã vội vàng lên xe tháo chạy. Thấy sự việc bất thường, bà Hải liền hô hoán người dân xung quanh đuổi theo, đồng thời gọi điện cho Công an huyện Đức Thọ trình báo sự việc. Các đối tượng trên đã bị lực lượng chức năng bắt ngay sau đó.


Sau khi bắt giữ được đối tượng, người dân đã kéo đến nhận dạng hai kẻ đã lừa đảo nhiều người trong thời gian qua. Một trong những nạn nhân là ông Trần Trọng Hiếu (62 tuổi) cho biết, gia đình ông vừa mới bán con lợn, mua đôi hoa tai cho con dâu chưa được mấy ngày cũng bị hai đối tượng này lừa lấy mất rồi cao chạy xa bay… Nạn nhân khác là bà Nguyễn Thị Hồng (67 tuổi, quê ở xã Đức Yên) kể lại: Mấy hôm trước trong lúc đang đi chăn bò thì gặp 2 đối tượng này vờ hỏi đường đi sang Lào, thấy có vẻ thật thà nên bà đã chỉ đường. Tuy nhiên, sau khi được chỉ dẫn đường đi, hai đối tượng đã đứng lại một lúc lân la hỏi chuyện. Đến khi hai đối tượng này bỏ đi thì bà mới phát hiện đôi hoa tai cũng đã biến mất. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án.

Cẩm Huyền

VNN

BÀI MỚI ĐĂNG