Bộ đội Biên phòng Đồn 563 vừa bắt giữ hơn 11 tấn đường nhập lậu trái phép vào Khu kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). 


Ngày 3/10/2009, tại Đồn Biên phòng 563, Bộ đôi Biên phòng đã bàn giao cho PC15 Cảnh sát kinh tế – Công an Hà Tĩnh hơn 11 tấn đường lậu nhập khẩu trái phép vào Cửa khẩu Cầu Treo.


 


Số hàng trên do Trần Thị Hoa (huyện Hương Sơn) nhờ Vì Văn Huy (SN 1976) vận chuyển về nước. Tuy nhiên, do không có giấy tờ hợp pháp khi vào lưu hành nội địa thì đã bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.Trước đó, vào khoảng 8h, 26/9/2009, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo – Hương Sơn, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ khám xét hàng lậu tại QL 8A, bất ngờ tổ trinh sát Đồn Biên phòng 563 đã phát hiện xe tải do Vì Văn Huy, Sơn Kim, huyện Hương Sơn có biểu hiện nghi ngờ.


 


Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe tải này vận chuyển hơn 11 tấn đường lậu trái phép vào khu vực Cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh.


 


Thiếu tá Võ Trọng Hải, Đồn trưởng Đồn biên phòng 563 cho biết: “Tại cơ quan điều tra, tên Huy đã khai là để đưa được 11 tấn đường lậu này qua cửa khẩu hắn đã lót tay cho một nhân viên kiểm hóa của Hải quan Cầu Treo 300 ngàn đồng”.


 


Hiện, PC 15 và các cơ quan chức năng liên quan đang tích cực vào cuộc để làm rõ hơn 11 tấn đường nhập lậu.


 

Hà Vy

VNN

TIN LIÊN QUAN