Chiều 10-9, ông Nguyễn Lương Tâm – phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh – cho biết sau khi gửi bốn mẫu bệnh phẩm của một gia đình ở xóm 3, Tân Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm thì có hai trường hợp đều dương tính cúm A/H1N1. Đó là L.T.B. (24 tuổi) và N.T.T. (51 tuổi).

Được biết B. đang sinh viên Trường đại học Bưu chính viễn thông. Nhân ngày lễ 2-9, B. đã về quê chơi. Nhưng khi về được một ngày, B. có biểu hiện sốt cao, đau đầu, khó thở, buồn nôn… được gia đình đưa đến khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị.


Sau khi B. nhập viện, bố mẹ và em trai của B. là ông L.T.B., bà T. và L.T.T. cũng xuất hiện triệu chứng như B. và cùng nhập viện. Đến ngày 5-9, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh đã lấy mẫu bệnh phẩm của bốn bệnh nhân trên gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ xét nghiệm.


BS Nguyễn Văn Nuôi ( trưởng khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho hay hai bệnh nhân B. và T. hiện đang được theo dõi và cách ly. Đến 16 giờ chiều 10-9, sức khỏe của hai bệnh nhân này có dấu hiệu bình phục. Cũng theo BS Nuôi, hiện nay khoa truyền nhiễm vừa tiếp nhận một bệnh N.D.B. (38 tuổi, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) mới đi Trung Quốc về có biểu hiện nóng sốt, nhức đầu, buồn nôn… và hiện được cách ly theo dõi.


Chiều 10-9, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh đã cử một đội đặc nhiệm tiến hành khoanh vùng dịch, phun thuốc cloraminB trong vòng bán kính 300m tại xóm 3, xã Tân Lộc, đồng thời giám sát theo dõi những người đã từng tiếp xúc với hai bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1 trên.

TT

TIN LIÊN QUAN