Chỉ trong vòng một buổi chiều 5/12, tai nạn ô tô liên tục xảy ra trên Quốc lộ 8A, đoạn qua huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Nhiều người dân đã may mắn thoát chết một cách thần kỳ.


Khoảng 13h15 ngày 5/12, chiếc xe ô tô hiệu Lexus (BKS 37S-7667) chạy từ hướng Thị trấn Phố Châu lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.  Khi đến đoạn đường cua thuộc khu vực chợ Roọc xã Sơn Diệm đã bất ngờ lao xuyên qua các lều quán trước khi đâm vào nhà dân.  Không ai trong số 4 người ngồi trên xe (3 nam ,1 nữ) tử vong, tuy nhiên một người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, còn một người khác chỉ bị thương nhẹ ở vùng mặt, tay chân. Riêng chiếc xe bị hư hỏng hoàn toàn.
 
Liên tục đâm xe trên quốc lộ 8A
Chiếc Lexus nằm chỏng vó trong vườn nhà dân sau vụ đâm lều quán liên hoàn (ảnh: Minh Lý)
 
Điều may mắn trong vụ tai nạn này là những người dân đã thoát chết một cách thân kỳ khi chiếc xe lao tới, trong đó may mắn nhất là gia đình chị Trần Thị Thể (SN 1982) và Nguyễn Thành Quảng (SN1978). Theo anh Quảng, khi vợ con anh đang nằm nghỉ trưa trong nhà còn anh Quảng đang cắt tóc cho khách  thì chiếc xe này lao với vận tốc cực nhanh. Anh Quảng chưa kịp kêu lên để vợ, con chạy ra khỏi nhà thì chiếc xe đã lao thẳng theo hướng nhà. Rất may là chiếc xe tông vào cây cọ nên đã kịp dừng lại.

Được biết, chiếc xe gây tai nạn trên là của Cty CP Hoàng Minh Thịnh (Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) do Lê Đức Lý, xóm Kim Thành, xã Sơn Tây (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) điều khiển.


Cùng thời điểm với vụ tai nạn trên tại ngã ba Nầm (xã Sơn Bình) cũng xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô biển xanh BKS 38A – 0719 và xe khách 12 chỗ BKS 38H – 7528. Hậu quả 2 chiếc xe bị hỏng phần đầu ca bin, vỡ kính.
 
Sau khi các vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã có mặt kịp thời để điều hành giao thông, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ điều tra nguyên nhân tai nạn.

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN