Theo quyết định của Thủ tướng về việc hỗ trợ người nghèo ăn tết, mỗi người nghèo được 200 nghìn đồng. Song tại một số xã của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, tiền của người nghèo đã bị cắt xén để chia cho cả những hộ… không nghèo.

 

Ông Trần Hữu Bá cùng một số người dân ở xóm Bình Tân, xã Hương Bình (Hương Khê) bức xúc: Khi nghe thông báo Nhà nước có chủ trương hỗ trợ tiền cho người ngheo ăn tết, bà con ai cũng phấn khởi. Nhưng thay vì cấp đúng, cấp đủ theo quy định thì Ban mặt trận và Ban chỉ huy xóm lại lấy số tiền đó chia đều cho tất cả các hộ khác. Bởi vậy, khi tiền đến tay người nghèo thì chỉ còn một nửa.

 


“Theo tôi, đây là việc làm đi ngược lại với chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, đồng thời thể hiện sự thiếu trách nhiệm đối với người nghèo, đối tượng đang được cả xã hội quan tâm”, ông Bá bức xúc.


 


Qua tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ ở xã Hương Bình mà ở nhiều nơi khác như xã Hoà Hải, Phú Gia, Hương Xuân… của huyện Hương khê đều xảy ra chuyện tương tự. 


 


Gia đình chị Nguyễn T.V ở thôn 12, xã Hoà Hải được xếp vào hàng “đại gia” trong vùng nhưng trong đợt hỗ trợ vừa rồi, nhà chị cũng được nhận 300.000đ, chia đều cho 5 khẩu. Trong khi đó, hai hộ khác cùng thôn thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà mỗi khẩu cũng chỉ nhận được 60.000đ.


 


Lấy tiền hỗ trợ của người nghèo chia cho những người khác là việc làm gây bất bình trong dư luận nhân dân địa phương huyện Hương Khê. Rất mong các cấp chính quyền ở Hà Tĩnh có câu trả lời thỏa đáng cho bà con.


 


Trung Thông

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN