Sáng ngày 24/7, Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh long trong tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2009). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các sở, ban ngành, cán bộ lão thành cách mạng và đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn trong tỉnh. 


Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, đoàn viên công đoàn Hà Tĩnh đã ôn lại truyền thống vẽ vang của cán bộ, công nhân sát cánh cùng các lực lượng vũ trang tích cực tham gia trên các mặt trận trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trang sự nghiệp Cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, là bộ phận quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam. Trong sự nghiệp đổi mới, đội ngũ công nhân viên chức lao động và tổ chức công  đoàn các cấp Hà Tĩnh phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, nhất trí, nổ lực phấn đấu vươn lên giành được nhiều thanh tựu. Công đoàn Hà Tĩnh đã trải qua 16 kỳ đại hội, thành lập 35 tổ chức công đoàn cơ sở với 85.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có 55.000 đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, các tổ chức công đoàn ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh nhiều phong trào như: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào thi đua hai giỏi”, ‘Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, tận tụy, sáng tạo gương mẫu”, “phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỷ thuật”… Đã có hàng ngàn đề tài sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào sản xuất đem lợi về cho các cơ quan, đơn vị hàng trăm tỷ đồng.


Phát huy phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” các tổ chức công đoàn đã trao hàng trăm ngôi nhà mái ấm công đoàn và trao hàng trăm suất quà cho gia đình nhà nghèo, gia đình chính sách. Trong dịp này, tổ chức công đoàn đã tặng 36 ngôi nhà cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn, làm 43 công trình trị giá gần 250 triệu đồng. Tổ chức công đoàn ngày càng chăm lo tốt hơn cho đời sống cán bộ công chức, tạo điều kiện trong công tác và cuộc sống cùng nhau thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Trong dịp này, Liên đoàn lao động Hà Tĩnh nhận cờ thi đua của Chính phủ và 40 đoàn viên xuất sắc được nhận bằng khen Liên đoàn lao động tỉnh./.


 


                                     Tin, bài Huệ Anh

ldtbxhhatinh

TIN LIÊN QUAN