Ban giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa quyết định kỷ luật, thuyên chuyển công tác đối với ông Nguyễn Phi Hùng, Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Hoà Hải, vì thiếu tinh thần trách nhiệm, có dấu hiệu tiếp tay cho lâm tặc.


 
       Trao đổi với Dân trí, ông Đào Huy Phiên, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang xác nhận thông tin trên. Ông Phiên cho hay, sau khi nhận được một số thông tin của dư luận về tình trạng gỗ trôi nổi trên địa bàn xã Hoà Hải, cán bộ Trạm kiểm lâm của vườn tại khu vực này tiếp tay cho lâm tặc, lãnh đạo đơn vị đã tiến hành kiểm tra, làm rõ.
 
Quá trình xác minh, lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang nhận thấy thực trạng gỗ trôi nổi trên địa bàn thuộc Trạm kiểm lâm Hoà Hải là có thật; ngoài ra, cán bộ trạm này có biểu hiện móc nối, tiếp tay cho lâm tặc vận chuyển lâm sản ra khỏi địa bàn như dư luận phản ánh.

Ông Phiên cho biết, trách nhiệm chính để xẩy ra thực trạng nêu trên thuộc về Trạm trưởng Nguyễn Phi Hùng. Vì vậy, lãnh đạo Vườn đã quyết định kỷ luật, cắt chức Trạm trưởng, thuyên chuyển ông Hùng sang một công việc khác.


Văn Dũng

DT

TIN LIÊN QUAN