Chiều ngày 8-12, ông Nguyễn Khắc Hào, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã ký quyết định kỷ luật đối với thầy giáo Dương Văn Thịnh và bà Phan Thị Lan, nhân viên hành chính của Trường PTTH Phúc Trạch, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vì đã vi phạm nghiêm trọng trong công tác tổ chức tuyển sinh.

Theo đó, ngoài mức độ cảnh cáo, ghi vào bảng theo dõi đạo đức của trường thì thầy Thịnh và bà Lan còn bị hạ một bậc lương.Trước đó tại kỳ thi chuyển cấp năm học 2008 – 2009, em Trần Thị Ngọc (15 tuổi) dự thi vào trường này nhưng bị điểm liệt môn Toán (0 điểm) nên không đủ điều kiện vào học tiếp bậc PTTH. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà thầy Thịnh (đang giảng dạy môn tin học) và bà Lan vẫn xếp em Ngọc vào diện trúng tuyển và bố trí vào học tại lớp 10A8. Mãi đến hơn 1 tháng sau khi nhiều phụ huynh học sinh phát hiện và gửi đơn tố cáo thì nhà trường mới buộc em Ngọc thôi học. 


                                                                  D.QUANG (SGGP)


 


Trồng mới 670ha cao su


 Tập đoàn Công nghiệp cao su VN và Tổng đội TNXP xây dựng kinh tế Phúc Trạch (thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh) vừa khởi công chương trình trồng mới 670ha cây cao su tại làng thanh niên lập nghiệp Phúc Trạch.


Tổng nguồn vốn đầu tư chương trình này là 53 tỉ đồng từ Tập đoàn Công nghiệp cao su VN. Theo đó, vùng qui hoạch trồng cao su chính tại các tiểu khu 251A, 257 và 251B trên địa bàn ba xã Phúc Trạch, Hương Đô và Hương Trạch, huyện Hương Khê. Thời gian trồng bắt đầu từ nay đến năm 2015 và khai thác mủ trong 20 năm. Dự án này dự kiến tạo việc làm cho khoảng 200 hộ thanh niên ở làng thanh niên lập nghiệp Phúc Trạch và nhiều hộ dân khác trong vùng.


                                                                       LG (TT)

TIN LIÊN QUAN