Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ và giáo viên trường THPT Hồng Lĩnh (TX Hồng Lĩnh) vì tự ý nâng điểm trong quá trình làm lại học bạ cho một học sinh.
Từ đầu tháng

 

Từ đầu tháng 7/2008, một giáo viên tại trường này nhờ 11 giáo viên đang phụ trách các bộ môn của trường THPT Hồng Lĩnh làm lại học bạ cho học sinh Nguyễn Thị Long để em này đủ điều kiện được đi học cử tuyển ở một trường Đại học. Trong quá trình làm lại học bạ, 11 giáo viên nói trên đã không căn cứ theo bảng điểm đã được bảo lưu trong hồ sơ gốc của nhà trường mà lại tùy tiện nâng điểm theo trí nhớ của mỗi người. Kết quả, em Long được nâng từ học lực trung bình lên loại khá.


Từ những sai phạm nói trên, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn ngành 4 giáo viên, trong đó có ông Nguyễn Việt Khoa, Hiệu trưởng nhà trường và khiển trách 8 cán bộ giáo viên khác.


Được biết, ngoài quyết định kỷ luật nói trên, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh còn ký các quyết định kỷ luật: hạ ngạch giáo viên đối với ông Phan Duy Thắng, giáo viên trường THPT Hồng Lĩnh vì đã vi phạm tệ nạn xã hội; buộc thôi việc đối với ông Phạm Duy Hoài, giáo viên trường THPT Cao Thắng (huyện Hương Sơn) vì tự ý bỏ việc.


Văn Dũng – Đất Vũ

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN