Lúc 7h sáng nay ngày 24/9, trong khi băng qua khe Đất Đỏ bằng xe máy, một phụ nữ ở xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh đã bị lũ cuốn trôi.

 

Từ UBND Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh, ông Nguyễn Văn Lâm – Chánh văn phòng xã – cung cấp thông tin, nạn nhân bị lũ cuốn trôi là chị Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1985, trú tại xóm Bắc Sơn.


Theo ông Lâm, khoảng 7h sáng nay, chị Dung chạy xe máy qua khe Đất Đỏ, bất ngờ nước từ thượng nguồn con suối đổ về, dòng nước dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi cả người lẫn xe.


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Kỳ Trung cùng người nhà đã tổ chức tìm kiếm xác nạn nhân. Đến 9h lực lượng cứu hộ xã này đã trục vớt được chiếc xe máy của chị Dung cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 1km; riêng xác chị Dung vẫn chưa được tìm thấy.


Chi cục trưởng Chi cục đê điều Hà Tĩnh Bùi Lê Bắc cho biết trong ngày hôm nay mưa lớn xảy ra trên diện rộng và nếu mưa không ngừng rất có khả năng sẽ xảy ra lũ lớn.


Cũng theo ông Bắc, trước đó, từ 14h đến 16h ngày 23/9 tại Hà Tĩnh đã xảy ra 3 cơn lốc tại các xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên), Lộc Yên (huyện Hương Khê) và Kỳ Đồng (huyện Kỳ Anh) khiến hơn 100 nhà dân bị tốc mái, nhiều diện tích hoa màu bị hư hại, gần 100 cột điện bị đổ. Chưa có con số thiệt hại cụ thể nhưng uớc tính ban đầu là khoảng hơn 1 tỷ đồng.


Ông Bắc cho biết, trước những diễn biến phức tạp của mưa lũ hôm nay UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có công văn gửi các địa phương, thủ trưởng các sở ban ngành tập trung đối phó với mưa lũ. Hệ thống tàu thuyền hoạt động ngoài khơi, người dân ở vùng núi, ven sông… cũng đã được cảnh báo, đề phòng giông tố, lũ quét, sạt lở.


Văn Dũng – Lê Trình

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN