Chiều 6/12, trong khi đi bắt ốc về bán 3 học sinh trường THCS Kỳ Hà, huyện kỳ Anh đã bị chết đuối đầy thương tâm.


3 học sinh gặp nạn là các em Nguyễn Thị Thơm, Nguyễn Thị Mỹ Trâm (học sinh lớp 7A) và Nguyễn Thị Mùi (học sinh lớp 8A ) Trường THCS Kỳ Hà, xã Kỳ Hà.
 
 
Dù may mắn thoát nạn nhưng trên gương mặt của Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh lớp 8C vẫn chưa hết hoảng hốt, Tuyết không giấu được nỗi buồn trước cái chết của 3 người bạn đi cùng mình, em kể: “Nhân ngày ngày nghỉ cuối tuần chiều 6/12, chúng em gồm khoảng 20 bạn trong xóm rủ nhau đi mò ốc để bán. Khi đến cầu Vĩnh Yên, thuộc Đầm Hói, xã Kỳ Thư chúng em chia ra làm nhiều nhóm. Xuống đầm được chừng 30 phút nhóm của em không may di chuyển tới chỗ nước sâu. Do lòng hồ quá rộng, những học sinh khác không phát hiện kịp thời nên ba bạn của em bị chìm xuống dòng nước. Riêng em do biết bơi nên đã kịp bơi vào bờ rồi chạy đi kêu cứu mọi người. Tuy nhiên, khi mọi người có mặt vớt 3 bạn ấy lên thì các bạn đã bị chết đuối”.
 
Đi bắt ốc 3 học sinh chết đuối
Đông đảo các học sinh trường THCS Kỳ Hà đến chia buồn với gia đình các nạn nhân gặp nạn. (ảnh: Minh Đức) 
 
Ngay sau khi vụ chết đuối xảy ra chính quyền các cấp tại huyện Kỳ Anh, cùng lực lượng an ninh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân và tổ chức đưa xác cán nạn nhân xấu số về địa phương.

Được biết, Phòng GD&ĐT  Kỳ Anh cũng đã đến thăm hỏi, động viên mỗi gia đình nạn nhân 500.000 đồng.


Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tháng qua trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã xảy ra 4 vụ chết đuối làm chết 8 học sinh.


Minh Đức – Văn Dũng

VNN

TIN LIÊN QUAN