Chăm sóc sức khỏe

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu

Nhằm bảo đảm ATVSTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết trung thu, đoàn Liên ngành huyện Hương Sơn đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo trung thu trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn kiểm tra xuất xứ bánh kẹo tại các ốt kinh doanh

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận sức khỏe, hồ sơ công bố sản phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

Về chất lượng các loại thực phẩm đoàn đã kiểm tra quy trình chế biến, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia trong chế biến thực phẩm, nhãn hiệu hàng hóa, hạn sử dụng….

Ngoài ra, đoàn cũng đã kiểm tra việc kinh doanh các loại đồ chơi cho trẻ nhằm xử lý vi phạm các cơ sở buôn bán đồ chơi nguy hiểm nằm trong các danh mục bị cấm.

Thế Tuấn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP