Trưa ngày 6/10, PC15 Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình, SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Cty CPXD Bảo Lộc (TP Hà Tĩnh) về tội gian lận, trốn hơn 1 tỉ đồng tiền thuế.


 
 
 
Theo tài liệu của PC 15 Công an Hà Tĩnh, năm 2003, Nguyễn Văn Tình thành lập Công ty cổ phần xây dựng Bảo Lộc với ngành nghề kinh doanh là thầu xây dựng. Trong quá trình hoạt động của mình, từ năm 2005 đến 2008, với tư cách là giám đốc công ty, Nguyễn Văn Tình đã đứng ra ký hợp đồng thi công 7 công trình trên địa bàn toàn tỉnh gồm: Cầu Khe (xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên); đường điện xã Ân Phú (huyện Vũ Quang); đường điện Lâm – Liên (huyện Hương Khê); trường Mầm non II (xã Thạch Quý, TP Hà Tĩnh); hồ chứa nước Mỏ Kẹc (xã Sơn Trường, huyện  Hương Sơn); đường Quyết Tiến (xã Sơn Kim II, huyện Hương Sơn) và công trình cải tạo Trung tâm dân số Hà Tĩnh.

Trong 7 công trình trên đã có hai công trình đã được nghiệm thu, bàn giao; 5 công trình còn lại công ty này làm dở dang. Trong khi chủ đầu tư đang chờ Công ty Bảo Lộc hoàn tất các dự án dở dang thì giám đốc Nguyễn Văn Tình đã mất tích một cách bí hiểm.


Chưa hết, trong quá trình thi công 7 công trình trên, Công ty CPXD Bảo Lộc được các chủ đầu tư cho ứng hơn 10 tỉ đồng nhưng công ty này đã không sử dụng hóa đơn, không kê khai thuế và cố tình chây ỳ, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Theo số liệu thống kê mà Chi cục Thuế TP Hà Tĩnh cung cấp cho PC15 Công an Hà Tĩnh, số tiền trốn thuế của Cty CPXD Bảo Lộc lên đến hơn 1 tỉ đồng, trong đó thuế giá trị gia tăng là trên 729 triệu và thuế thu nhập doanh nghiệp trên 290 triệu đồng.


Với những sai phạm nêu trên, Nguyễn Văn Tình đã bị Phòng PC15 Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.


Được biết, trong quá trình thẩm vấn trước đó, Nguyễn Văn Tình đã khai với CQĐT rằng mình trốn thuế, “mất tích” là do thua cá độ bóng đá hàng tỉ đồng. Ngoài ra, hiện Tình còn nợ chi nhánh ngân hàng NN&PTNT TP Hà Tĩnh 3,1 tỉ đồng nhưng không có khả năng thanh toán.


Văn Dũng

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN