Chiều ngày 14/3, ông Đậu Quang Huy, Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã khởi tố ba đối tượng đang là học sinh PTTH vì đột nhập tiệm vàng.

Ba đối tượng này hiện đang học lớp 10 và 11 Trường THPT Bán công Hồng Lam. Bọn chúng gồm: Nguyễn Trọng Kiên (SN 1993), Nguyễn Duy Phú (SN 1992) và Nguyễn Huy Nam (SN 1992). Cả 3 đều trú tại xã Thuận Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh.


 


Vào lúc 20h30 ngày 9/3, Kiên, Phú và Nam đã dỡ ngói, đột nhập vào tiệm vàng bạc Minh Hiền Nga (Khối phố 8, phường Nam Hồng), phá kính và trộm 3 dây chuyền vàng 24k, 58 lắc bạc, 3 vòng đeo tay bằng ngọc, 60 vòng đeo tay bằng đá và 20 đôi bông hoa tai bằng bạc.


 


Sau khi lấy trộm số vàng bạc trên, bọn chúng đã chia đều cho nhau rồi mang về nhà cất giữ, sau đó vẫn đến trường học bình thường.


 


Sau 3 ngày gây án, ngày 12/3, cơ quan điều tra đã xác định được Nguyễn Trọng Kiên, Nguyễn Duy Phú và Nguyễn Huy Nam đã trộm số vàng trên. Khi bọn chúng đang mang số tài sản trên đi tiêu thụ trên địa bàn thì bị bắt giữ.


 


Ông Huy cũng cho hay, khi bị mất số vàng bạc trên, chủ tiệm vàng có báo trị giá khoảng 30 triệu nhưng sau khi lấy lời khai của 3 đối tượng và những chứng cứ có được thì có thể định giá số tài sản bị trộm khoảng 10 triệu đồng. 


 


Công an Hồng Lĩnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kiên, Phú và Nam về tội trộm cắp tài sản. 

Duy Tuấn

vnn

TIN LIÊN QUAN