Giải trí

Khi phim ảnh thành "kẻ sát nhân"

Cũng chỉ vì quá đam mê và phấn khích khi thưởng thức nghệ thuật mà nhiều khán giả đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.


Kiệt tác "Jaws" của Steven Spielberg đã làm khuynh đảo các phòng vé hồi năm 1975 nhờ những thước phim kịch tính, giật gân và đầy máu me. Tuy nhiên, vào ngày 9/9/1975, Elmer C. Sommerfield, một khán giả 45 tuổi đã lên cơn đau tim khi theo dõi bộ phim này tại một rạp chiếu ở Chicago. Dù vợ của Sommerfield đã ngay lập tức gọi giúp đỡ rồi đưa chồng đến bệnh viện nhưng Sommerfield vẫn không qua khỏi và đã trút hơi thở cuối cùng ngay trên xe cấp cứu.

Bộ phim "Aliens" hồi năm 1986 vẫn chưa phải là tác phẩm đáng sợ rất trong loạt phim đình đám này. Tuy nhiên, sau khi một sinh viên có tên là M. Prabhakar tại Ấn Độ dành trọn cả đêm để xem "Aliens" cùng với những bộ phim kinh dị khác như "Blood", "Ghost" và "Atmakatha", thì M. Prabhakar đã bị suy kiệt hoàn toàn. Do quá sốc và hoảng loạn nên M. Prabhakar đã tử vong ngay trên đường tới bệnh viện.

Loạt phim "The conjuring" sớm đã nổi tiếng với việc gây ra những hiệu ứng sợ hãi, ám ảnh cho người xem. Đặc biệt, hồi "The conjuring 2" được cho ra mắt vào năm ngoái, một khán giả 65 tuổi có tên Tamil Nadu đã đột tử khi xem phim tại một rạp chiếu ở Tiruvannamalai, Ấn Độ. Và điều đáng sợ hơn nữa là dù đã có yêu cầu đưa đi khám nghiệm nhưng tử thi của Tamil Nadu lại biến mất một cách đầy bí ẩn.

Một trong những hậu quả sớm nhất và cũng thương tâm nhất sau khi xem phim đã xuất hiện từ tháng 11/1956. Đó là khi tác phẩm "The creeping unknown" được công chiếu và một khán giả nhí chỉ mới 9 tuổi, vì quá kinh sợ với các tình tiết ghê rợn trong phim nên đã bị vỡ động mạch rồi tử vong ngay tại một phòng chiếu ở Illinois, nước Mỹ.

Tác giả: Dung Nhi

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP