UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đã chỉ đạo các bên liên quan vào cuộc khắc phục sự cố đường cứu hộ Kim Sơn.


Ngày 8/10, báo VietNamNet có bài “Đường cứu hộ 100 tỉ đồng hỏng trước khi bàn giao” phản ánh đường cứu hộ công trình hồ thủy lợi chứa nước Kim Sơn và thượng nguồn sông Trí, mặc dù, được đầu tư hàng trăm tỉ đồng nhưng chỉ sau một trận mưa đã bị hỏng nặng trước khi bàn giao.


 


Ngày 5/11, khi chúng tôi có mặt tại con đường này thì các sự cố được phản ánh đã được các nhà thi công khắp phục và bàn giao cho phía chủ đầu tư.


Ông Phạm Văn Dũng – Trưởng ban A huyện Kỳ Anh cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến các sự cố này là do khi công trình chưa hoàn thành thì gặp mưa lớn nên đã bị hư hỏng một số hạng mục. Ngay sau khi báo VietNamNet viết bài phản ánh chúng đã chỉ đạo các nhà thầu vào cuộc khắc phục ngay sự cố”.


Theo hợp đồng ký kết thì giai đoạn 1 thi công đường cứu hộ này kết thúc vào tháng 10/2009, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại gói thầu số 3 cùng phần thi công phần lát gạch và mương dẫn nước của công trình này vẫn còn có khá nhiều việc còn dang dở.


“Lý do mà các nhà thầu đưa ra cho sự chậm trễ này là do thời tiết gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ đạo họ phải hoàn thành trong thời gian sớm nhất nếu không thì sẽ tiến hành xử lí theo luật đinh” – ông Dũng nhấn mạnh.


 

Hà Vy

VNN

TIN LIÊN QUAN