Vào lúc 20h ngày 8.9.2009, ông Lê Văn V, một giáo viên ở huyện Hương Sơn điều khiển xe ô tô mang BKS: 20L – 023… đi từ Khu Kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo ra khu vực nội địa. Khi ông V đi qua Trạm kiểm soát cổng B, lực lượng Hải quan và Bộ đội Biên phòng đã dừng xe để kiểm hóa theo quy định.

Thay vì tôn trọng, chấp hành pháp luật, ông Lê Văn V đã xuống xe chỉ tay vào mặt các cán bộ chửi bới. Lực lượng này yêu cầu mở xe để kiểm tra, ông V đã bất hợp tác, văng tục với các cán bộ hải quan và biên phòng có mặt. Ông Nguyễn Cao C, một người dân chứng kiến đã bức xúc: “Nhà giáo gì mà dùng những từ ngữ như L…, C…, Đ… để chửi cán bộ. Ngoài ra, ông này còn chỉ tay thách đố, đe dọa; coi pháp luật không ra gì. Trước đây, chỉ có vài thằng nghiện mới hay quậy như vậy chứ dân thường cũng chẳng ai làm như thế cả”. Chửi bới xong, ông V lên xe nổ máy lao thẳng về xuôi. Một cán bộ biên phòng cho biết: “Chúng tôi nghe ông này giới thiệu là nhà báo chứ nếu biết ông này là nhà giáo giả danh thì chúng tôi đã giữ lại lập biên bản xử lý và báo cáo với cơ quan chủ quản của ông ấy”. Được biết, mặc dù là một giáo viên nhưng gần đây, đi đến đâu, ông V cũng tự xưng mình là…nhà báo.


          Hành vi ngang tàng, thô tục trên của ông Lê Văn V có sự chứng kiến của hàng chục người dân địa phương xóm Cây Chanh, xã Sơn Tây, lực lượng kiểm hóa và thậm chí là cả các em học sinh trên đường đi học đêm. Hầu hết họ rất bất bình với cách hành xử thiếu văn hóa của vị giáo viên này. Sở GD – ĐT Hà Tĩnh cần phải có biện pháp xử lý nghiêm với cán bộ giáo viên của mình.


                                    Đ.C

TIN LIÊN QUAN