Thời gian gần đây, trên địa bàn các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng bắt trộm chó của người dân liên tục gia tăng, bọn "cẩu tặc" hoạt động liên tục không kể ngày, đêm gây ra rất nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Những kẻ bắt trộm chó với đủ các ngón nghề như câu chó, cho chó ăn bả chuột, bỏ thuốc mê…chúng bắt chó một cách hết sức trắng trợn. Chỉ với một bộ “đồ nghề” hết sức đơn giản bọn chúng có thể kiếm mỗi ngày hàng chục con chó. Bán cho các chủ thu mua, các nhà hàng.


Đặc biệt trên địa bàn các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa thì tình trạng ăn trộm chó lại diễn ra liên tục hơn. Chỉ tính từ đầu năm 2010 đến nay, ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) bọn “cẩu tặc” cũng bắt tới hàng trăm con chó của người dân. Điển hình như tối ngày 15/03/2010 tại xã Sơn Tân, huỵện Hương Sơn, Hà Tĩnh tên Nguyễn Nam Cường sinh năm 1992 trú tại thị trấn Tây Sơn cùng Nguyễn Văn Nam (Việt) đang tiến hành bắt chó của nhân dân thì bị nhân dân phát hiện và đuổi bắt. Tại cơ quan công an bọn chúng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, chỉ vì không có tiền để ăn chơi nên bọn chúng thường xuyên ăn trộm chó của nhân dân.


Có thể nói rằng “cẩu tặc” xuất hiện ngày càng nhiều, quần chúng nhân dân hết sức phẫn nộ, làm đảo lộn cuộc sống vốn thanh bình của bao làng quê. Phần lớn các đối tượng này hầu hết ở độ tuổi đang còn ngồi trên ghế nhà trường, thiếu sự giáo dục của gia đình, không có tiền để ăn chơi… Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh cần có những biện pháp xử lý nghiêm khắc những kẻ trộm chó nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dânn

Anh Thắng

ĐSPL

TIN LIÊN QUAN