Ngày 14/9/2009, Bộ đội biên phòng Của Khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) trong lúc tuần tra phát hiện xác hai phụ nữ bị cắt cổ, nằm ở vách núi.

Khu vực phát hiện xác chết nằm ngay dưới chân núi Nam Tuông (Lào), giáp ranh với đường biên giới Việt – Lào, cách Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 300m.Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thủy SN 1965 (xóm 6) và chị Nguyễn Thị Giáo SN 1964 (xóm 10) đều trú tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Nổi đau của gia đình 2 nạn nhân. Ảnh: Minh San
Nổi đau của gia đình 2 nạn nhân. Ảnh: Minh San

Nổi đau của gia đình 2 nạn nhân. Ảnh: Minh San

Theo người nhà nạn nhân: Sáng 13/9, chị Thuỷ nhờ con trai chở xe sang thị trấn Phố Châu đón xe đi Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo bán hàng. Cùng đi có chị Giáo và chị Bình – một người bạn hàng lâu năm. Sau đó, khoảng 9h30 cùng ngày, chị Thủy đã điện thoại báo tin cho con trai là Sửu thông báo đến nơi an toàn. Đến khoảng 22h ngày 13/9, người nhà của chị Thủy nhận được thông báo của chị Bình về mất liên lạc với chị Thủy và chị Giáo. Người nhà 2 gia đình đi tìm và phát hiện một xác người phụ nữ nằm ngay dốc núi bên kia cầu Nam Tuồng (Lào).


Qua xác định, thi thể trên là của chị Nguyễn Thị Giáo. Nạn nhân bị thương ở đầu, chân tay bầm tím, đặc biệt là bị một vết dao cắt gần cổ gáy. Chỉ một lúc sau, cũng phát hiện ra thi thể của chị Thủy cạnh bờ sông. Chị Thủy bị hung thủ hành hung rồi ném xuống vách núi với những vết thương nặng ở đầu và cổ, còn chân tay thì bị gãy nátBộ đội biên phòng Của Khẩu Quốc tế Cầu Treo đã có mặt kịp thời bảo vệ, giữ nguyên hiện trường. Sau đó, phối hợp với các lực lượng chức năng Lào – Việt tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi

Minh San 

Bee

TIN LIÊN QUAN