Tin Hà Tĩnh

Hương Khê - Hà Tĩnh: Xe quá tải băm nát tuyến đường huyết mạch

Phú Gia- một xã miền núi của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh có tuyến đường huyết mạch biên giới tiếp giáp nước bạn Lào là huyện lộ 6 đang xuống cấp trầm trọng. Thời gian qua, nhiều xe khai thác keo, tràm liên tục chở quá tải khiến tuyến đường hư hỏng thêm.


Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua trên tuyến đường dài khoảng 15 km từ thôn Trường Sơn đến thôn Phú Lâm, xã Phú Gia (Hương Khê) chi chít ổ voi, ổ gà. Nhiều đoạn, lớp nhựa bị xói mòn, đá bật lên lởm chởm khiến nguy cơ ẩn họa rình rập tai nạn đối với người và phương tiện tham gia giao thông ở đoạn đường này. Có những đoạn sụt lún, tạo thành các hố sâu chi chít "bẫy" người tham gia giao thông.

Đoạn đường bị sụt lún

Ông T.Đ.Q- người dân sinh sống nơi đây chia sẻ với chúng tôi: “Khổ lắm ngày mưa thì trơn trượt, lầy lội, bùn sình, hố voi, ổ gà. Ngày nắng thì bụi mịt mù. Do các loại xe chở keo, tràm chạy vào ra liên tục, vừa phải tránh xe, vừa phải tránh ổ gà, ổ voi. Nhiều lần tôi bị ngã xe ở nhiều đoạn trên tuyến đường này, may mà không nghiêm trọng”.

Ô tô rất vất vả khi luồn lách qua những ổ voi, ổ gà

Ngoài ông Q, người dân ở các thôn phụ cận như: Phú Lâm, Phú Bình, Phú Giang, Trung Hà (Phú Gia) hàng ngày đều phải vất vả ngược xuôi lưu thông trên con đường liên thôn xã xuống cấp này. Những ổ voi, ổ gà chi chít xuất hiện ngày càng nhiều thêm trên tuyến đường.

Gỗ Keo được tập kết đầy đường chờ xe vào vận chuyển.

Vào khoảng 4 năm trở lại đây, nguyên nhân khiến con đường ngày càng xuống cấp như hiện nay là do xe vận chuyển keo, tràm chở quá tải trọng. Đoạn đường này chỉ cho phép trọng tải 10 tấn trở xuống nhưng nhiều xe chở keo, tràm lại có trọng tải trên 20, 30 tấn.

Chủ tịch UBND xã Phú Gia, ông Nguyễn Văn Nhân trao đổi với phóng viên


Ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch UBND xã Phú Gia cho phóng viên biết: “Xe chở keo, tràm chạy quanh năm. Trung bình mỗi ngày có hàng chục lượt xe vào ra. Với mức độ dày đặc, lại chở quá tải thì con đường rất nhanh bị xuống cấp. Nhiều lần, địa phương đã kiến nghị lên các cấp, các ngành nhưng vẫn không hạn chế được tình trạng xe chở quá tải”.

Tuyến đường dài 15 km có hàng chục đoạn bị xuống cấp, hư hỏng

Để đảm bảo giao thông đi lại cho người dân, thời gian qua, chính quyền địa phương cũng đã đầu tư sửa chữa những đoạn đường hư hỏng. Tuy nhiên, đường mới sửa xong thì xe chở keo, tràm đã lại “cày” nát hỏng.

Đường bong tróc.


Huyện lộ 6 Hương Khê là tuyến đường biên giới đặc biệt quan trọng. Không chỉ phục vụ nhu cầu giao thông đi lại của người dân, đây còn là tuyến đường bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Để bảo vệ tuyến đường, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục hư hỏng, xây dựng, nâng cấp tuyến đường và có biện pháp xử lý các loại xe chở keo, tràm quá tải lưu thông qua đây.

Tác giả: Quốc Khánh - Đậu Tuấn

Nguồn tin: thuonghieuvaphapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP