Pháp luật

Hotgirl rủ bạn trai cướp đồ của tình cũ

Sáng 28-12, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa bị cáo Huỳnh Thị Cẩm Hoa, Phan Xuân Vương, Lê Minh Hưng ra xét xử về tội Cướp tài sản.

Tuy nhiên, sau khi thẩm tra lý lịch, do bị cáo Hoa xin hoãn để yêu cầu luật sư nên Tòa đã quyết định hoãn xử để bảo đảm quyền lợi của bị cáo.

Theo cáo trạng, trước đây Hoa có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Nhật Minh. Tháng 1-2016, Hoa đứng ra vay vốn ngân hàng với số tiền 20 triệu đồng. Hoa đưa cho Minh 15 triệu đồng và cả hai thỏa thuận cùng đóng tiền ngân hàng để trả khoản vay trên.

Tháng 8-2016, Hoa và Minh chia tay. Kể từ thời điểm này, Minh không đồng ý đóng tiền ngân hàng cùng Hoa vì cho rằng số tiền Minh đã đưa cho Hoa mua sắm trước đó là tiền trả cho ngân hàng.

Hoa nảy sinh ý định chiếm đoạt giấy CMND, giấy phép lái xe ô tô của Minh ép Minh viết giấy nợ để Minh có trách nhiệm trả tiền ngân hàng cùng Hoa.

Sau khi bàn bạc và thống nhất với Vương, Hoa lấy hình ảnh của người quen tên My làm quen với Minh trên zalo.

Ngày 24-8-2016, Hoa (giả My) hẹn gặp Minh tại quán cà phê và nhờ My (thật) đến gặp Minh.

Vương khi đó gọi điện thoại cho Hưng nhờ đến hỗ trợ. Hưng rủ thêm Thành (chưa xác định).

Các bị cáo tại tòa

Tại quán cafe, My lấy lý do đi công việc nên về trước. Khi Minh điều khiển xe máy ra khỏi quán cà phê, Vương đi đến ngồi lên xe máy của Minh và yêu cầu Minh đi theo Vương, Minh không đồng ý và bỏ chạy thì bị Vương, Hưng, Thành xông vô đánh.

Lúc này, Hoa đi đến lấy 1 ví da trong túi quần của Minh (bên trong có 288.000 đồng, 2 CMND, 1 giấy phép lái xe ô tô mang tên Minh) rồi bỏ vào cốp xe của mình. Sau khi chiếm đoạt được tài sản, Vương và đồng bọn đã khống chế Minh để đưa đi nơi khác viết giấy nợ. Lợi dụng sơ hở Minh bỏ chạy đến Công an trình báo.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc ví thì Hoa, Vương, Hưng, Thành, My đi đến quán nhậu ăn uống...

Qua điều tra, ngày 25-8-2016, cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đưa Hoa, Hưng, My về làm việc. Tại đây, cả ba đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Còn Vương không có mặt ở địa phương. Cơ quan CSĐT ra lệnh truy nã đối với Vương. Đến ngày 15-6-2017 Vương bị bắt theo lệnh truy nã.

Đối với My do không biết mục đích khống chế Minh nhằm chiếm đoạt tài sản nên không đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn Thành chưa xác định được lai lịch nên Công an đang tiếp tục điều tra xác minh.

Tác giả: HOÀNG VĂN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP