Giải trí

Hồng Quế: “Tôi không muốn con đi theo vết xe đổ của mẹ” (Phần 1)

“Giới nghệ thuật có đầy rẫy sự phức tạp, cám dỗ. Việc có con, trải qua những ngông cuồng của tuổi trẻ để trải nghiệm những được và mất, tôi phải rút ra cho mình những bài học”, Hồng Quế trải lòng.


Những ngông cuồng tuổi trẻ

Gần đây, khán giả thỉnh thoảng bắt gặp hình ảnh Hồng Quế bế con gái lên sàn catwalk khi trình diễn cho BST của Hoa hậu Ngọc Hân, điều gì là lí do khiến bạn quyết định cho con gái đi diễn cùng mẹ sớm như vậy?

Với riêng Ngọc Hân là sự ngoại lệ. Bất cứ khi nào Ngọc Hân cần thì sẽ có sự xuất hiện của Cherry vì Hân cũng như một người mẹ thứ hai của Cherry.

Có rất nhiều lời mời khác từ các hãng thời trang mẹ và bé muốn Cherry lên sân khấu cùng mẹ nhưng tôi nghĩ thời điểm này còn quá sớm.

Hồng Quế cho biết, Ngọc Hân là mẹ đỡ đầu của Cherry nên cô mới ưu ái đưa Cherry lên sàn diễn thời trang cùng mẹ. (Ảnh: NVCC).

Trừ những mối quan hệ thực sự rất thân thiết tôi mới đưa bé lên diễn cùng mình, còn những mối quan hệ khác không thể phá vỡ nguyên tắc được vì từ trước đến giờ bản thân tôi không thích con đi trên con đường sự nghiệp mà mình đã trải qua.

Đó cũng là lí do tôi sẽ không để cho bé có tiềm thức hoặc thói quen lên sân khấu với mẹ rồi chểnh mảng những mục tiêu trong tương lai mà mẹ muốn hướng tới.

Đâu là lí do cốt lõi khiến Hồng Quế không muốn hướng con gái theo con đường sự nghiệp của mình?

Như mọi người cũng biết, không riêng nghề người mẫu mà trong giới nghệ thuật có đầy rẫy sự phức tạp, cám dỗ. Việc có con, trải qua những ngông cuồng của tuổi trẻ để trải nghiệm những được và mất, tôi phải rút ra cho mình những bài học, lấy bản thân mình ra làm tấm gương cho con.

Tấm gương ở đây không phải để con noi theo mà là con sẽ phải nhìn quá khứ của mẹ đã như vậy thì con sẽ bước qua quá khứ đó chứ không nên dẫm lại bước chân mà mẹ đã đổ, bước xe đổ của mẹ nữa.

Đó cũng là lí do tôi không muốn bé đi theo con đường nghệ thuật như mình đang đi. Có thể, tôi sẽ hướng con đi con đường nghệ thuật khác, có sự học hành tốt hơn, trau dồi kiến thức tốt hơn chứ không đơn thuần chỉ là lên sàn catwalk biểu diễn như một người mẫu.

Trải qua những được và mất trong quá khứ, Hồng Quế không muốn con gái dẫm lại bước chân của mẹ. (Ảnh: NVCC).

Không thể tưởng tượng sự thay đổi của chính mình

Hiện tại, nhìn vào Hồng Quế, nhiều người sẽ phải bất ngờ vì sự thay đổi của Quế, bạn chăm chỉ bán hàng online, chia sẻ những bí quyết nuôi dạy con trên trang cá nhân. Nếu là trước đây mọi người sẽ khó lòng hình dung ra một Hồng Quế như thế!

Nhiều lúc nằm ôm con, khi con đã ngủ rồi, tôi nghĩ rằng con đường mà mình sẽ đi qua, tôi phải thốt lên một điều là không thể tưởng tượng được ngày hôm nay mình có thể thay đổi như vậy.

Trước đây đi làm, tôi kiếm tiền từng show, nuôi bản thân mình là chính chứ không phụng dưỡng được cho ba mẹ hay gia đình. Tôi dùng tiền đi chơi, shopping, mua sắm hàng hiệu, phô trương ra ngoài những thứ tuổi trẻ hay muốn. Nhưng bây giờ khác, có con, mình phải có trách nhiệm với báu vật đấy của mình.

Việc cho con một cuộc sống tốt, đầy đủ nhất có thể thì người mẹ sẽ phải làm những điều mà trước đây mình chưa thể tưởng tượng được.

Với bản thân tôi, đó là bán hàng online, kiếm thêm thu nhập ngoài việc đi event, biểu diễn mình sẽ có một thu nhập ổn định và số tiền thu nhập đó, tôi sẽ chi trả cho những việc như là mua sữa, mua vật dụng nhỏ. Còn số tiền đi sự kiện, event, tôi sẽ gửi vào một cuốn sổ tiết kiệm mang tên con. Và đó là bước khởi đầu tôi nghĩ mình đang làm rất tốt.

Hồng Quế với vẻ đẹp của gái một con, vẻ đẹp của người phụ nữ từng trải, mạnh mẽ tư chủ với cuộc sống hiện tại. (Ảnh: Lê Chí Linh).

“Bây giờ bên cạnh tôi có một người mà tôi muốn sống vì người đó”

Hỏi thật, bạn có thấy phục chính bản thân mình không?

Cũng chưa đến mức phục nhưng không khỏi ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bây giờ những bữa ăn chính của con đều do tôi nấu, việc đi chợ là mẹ tôi đảm nhiệm. Tôi cũng đang nhờ mẹ dạy tôi vài món ăn cầu kỳ để khi nào mẹ lớn tuổi hơn, việc con đi học về và muốn mẹ vào bếp nấu cho con bữa ăn chỉn chu tôi có thể làm được cho con.

Tôi không có khái niệm sẽ thuê giúp việc, nhờ người ngoài chăm sóc cho con cái của mình vì con là tất cả những gì tôi có, tôi sẽ nâng niu con theo cách của riêng tôi.

Hơi vất vả một chút, không có thời gian cho bản thân, thiệt thòi nhưng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc khi con lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, của mẹ và bé sẽ không cảm thấy chạnh lòng khi gặp một biến cố gì trong tương lai.

Người ta nói có những vấp ngã mới trưởng thành hơn còn với Quế thì sao?

Tôi không cảm thấy hối hận vì những gì mà mình đã làm trong quá khứ. Tôi có một quá khứ để có thể nhìn lại và bước tiếp chứ không phải một quá khứ khi nhìn lại mình không muốn bước tiếp nữa.

Bây giờ bên cạnh tôi có một người mà tôi muốn sống vì người đó, một đứa con mình sinh ra hơi thiệt thòi một chút và mình cần phải sống tốt hơn, tốt hơn nhiều nữa để con mình có một cuộc sống hoàn thiện.

“Người mà tôi muốn sống vì người đó” mà Quế vừa nhắc đến là ai, liệu có phải một người đàn ông nào đó?

À, đó chỉ là một cách nói khác về bé Cherry (Cười).

Nếu bây giờ được lựa chọn lại cuộc sống, bạn sẽ làm gì?

Tôi vẫn sẽ đi con đường đó nhưng cho tôi sửa đổi một chút trong quá khứ. Tôi đi theo con đường như vậy nhưng một số biến cố lớn tôi mong có thể sửa được.

(còn nữa)

Tác giả: Phương Nhung

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP