Tin Hà Tĩnh

Hiệu trưởng chỉ đạo “treo” lương 9 giáo viên xin rút kinh nghiệm

Sau khi Báo Lao Động phản ánh việc 9 giáo viên bị “gác” lương vì sai sót khi làm sáng kiến, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Sơn Lĩnh (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tiếp thu, chỉ đạo khắc phục, trả lương cho các giáo viên nói trên.

Trường TH&THCS Sơn Lĩnh (Hương Sơn-Hà Tĩnh), nơi xảy ra sự việc 9 GV bị gác lương vì sai sót khi làm sáng kiến. Ảnh: Minh Lý

Ngày 17.4, thông tin tới Lao Động, ông Phạm Đình Cát - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Sơn Lĩnh cho biết: Nội dung bài báo đúng với thực tế, việc Hiệu trưởng chỉ đạo kế toán chưa trả lương cho những người có sai sót khi làm sáng kiến đã làm cho một số giáo viên (GV) bất bình.

Ông Cát thừa nhận, việc làm nói trên là “nóng vội, chưa phù hợp, thiếu khoa học”. “Tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành ngày một tốt hơn”, ông Phạm Đình Cát nói.

Chiều 13.4, sau khi Báo Lao Động thông tin, ông Phạm Đình Cát đã chỉ đạo kế toán nhà trường trả lương cho 9 GV nói trên.

Sau khi nhận lương, 9 GV hứa với Ban giám hiệu sẽ hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm trong tháng 4 để nhà trường làm hồ sơ nộp lên Phòng GDĐT.

Trước đó, sáng 13.4, Báo Lao Động có bài “ 9 giáo viên bị gác lương vì sai sót khi làm "sáng kiến kinh nghiệm", phản ánh sự việc chỉ vì mắc một vài sai sót trong quá trình làm sáng kiến kinh nghiệm, 9 giáo viên Trường Tiểu học và THCS Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh) bị hiệu trưởng yêu cầu kế toán chưa phát lương.

Hiệu trưởng chỉ đạo khi nào các GV nói trên hoàn thành sáng kiến kinh nghiệm theo yêu cầu thì mới được nhận lương.

Lãnh đạo Phòng GDĐT Hương Sơn khẳng định việc làm nói trên là sai và yêu cầu nhà trường chi trả lương cho các GV.

Tác giả: MINH LÝ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP