Pháp luật

Hiếp dâm cháu gái, bác rể bị phạt tù chung thân

Từ tháng 10.2017 đến tháng 9.2018, người bác rể đã nhiều lần xâm hại tình dục hai người cháu của mình, gây căm phẫn trong nhân dân.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Hữu Thịnh. Ảnh: Trần Thanh

Ngày 30.5, TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo Trần Hữu Thịnh (SN 1979), trú tại thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Theo bản cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, Trần Hữu Thịnh là bác rể của các cháu P.A (SN 2006) và N.A (SN 2015). Trong khoảng thời gian từ tháng 10.2017 đến tháng 9.2018, Thịnh đã nhiều lần xâm hại tình dục cháu P.A và một lần xâm hại tình dục cháu N.A. Ngoài ra, Thịnh còn nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu P.A.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xử phạt bị cáo Thịnh mức án tù chung thân về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”; đề nghị xử mức tù từ 36 - 42 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt đối với 2 tội, đại diện VKSND đề nghị xử tù chung thân đối với bị cáo Thịnh.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hành vi được xác định nghiêm trọng, nguy hiểm vì dục vọng và xâm hại danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của trẻ em; gây căm phẫn cho nhân dân...

Tổng hợp 2 tội danh, HĐXX xét xử bị cáo Thịnh phải chịu hình phạt chung thân. Ngoài ra, phải bồi thường cho bị hại P.A số tiền 50 triệu đồng.

Tác giả: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP