Cộng đồng mạng

Hết hồn nhà vệ sinh của người ở trọ bẩn như chuồng lợn, cặn đóng dày như 1 năm không ai dọn

Nhìn nhà vệ sinh bẩn thỉu, cặn bẩn đóng một lớp trên sàn, ai cũng phát hoảng không dám sử dụng.


Những căn phòng trọ ngập rác, bẩn thỉu, bừa bộn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Điều này càng gây ngạc nhiên hơn nếu như chủ nhân là một bạn nữ mà không biết sắp xếp, dọn dẹp cẩn thận. Bởi vì một môi trường sống bừa bộn chính là cơ hội cho vi khuẩn, mầm bệnh phát triển và có thể gây hại cho cơ thể.

Không chỉ phòng ở mà khu vực nhà trọ cũng đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên nhất là nền, bệ ngồi vệ sinh. Bởi, vốn dĩ khu vực này tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, thường xuyên ẩm thấp. Nếu như không vệ sinh thường xuyên và hàng ngày rất dễ dẫn đến bám bụi bẩn. Một phòng vệ sinh bẩn sẽ khiến cho mọi người cảm thấy sợ hãi hơn cả một căn phòng lộn xộn.

Mới đây, dân mạng lại được một phen hoảng hồn khi một cô gái chia sẻ hình ảnh ăn ở bẩn thỉu của một phòng trọ vơi rác và phòng vệ sinh bám một lớp cặn ở nền nhà. Nền nhà vệ sinh cảm giác như chưa được dọn trong nhiều tháng. Một góc sàn nhà tắm, các loại chai lọ là sữa tắm, dầu gôi vứt vương vãi, không được dọn dẹp. Ngoài ra, chậu sứ rửa mặt bám đầy cặn, bụi bẩn, gỉ sét...

Nhiều cư dân mạng tỏ ra kinh hãi khi chứng kiến hình ảnh bẩn thỉu như vậy. Nhiều người đánh giá chủ nhân của căn phòng không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Nếu như sống trong môi trường như vậy kéo dài, nhà vệ sinh sẽ trở thành nguồn phát tán mầm bệnh.

"Khi ra ngoài chắc chủ nhân sẽ mặc quần là áo lượt, son phấn, xịt nước hoa thơm nức nhưng ai có ngờ phòng vệ sinh bẩn kinh dị như thế này. Nhìn căn phòng này, người thuê trọ mới chắc không ai dám ở vì sợ sự bẩn thỉu và cũng chẳng biết dọn sao cho sạch", một dân mạng bình luận.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Nhà vệ sinh phải dọn hàng ngày mới sạch chứ để vài ba hôm đã đóng cặn khắp sàn rồi. Khen cho cô gái nào ở đây mà có thể chịu đựng nhà vệ sinh bẩn bựa này, rồi đứng tắm ở trong phòng này luôn... không tưởng tượng nổi".

Nếu không thể biến nhà vệ sinh sạch như khách sạn thì cũng nên lau chùi bằng những cách đơn giản. Đầu tiên dùng dung dịch chuyên dùng cho bồn cầu, sau đó lấy chổi chuyên dụng làm sạch mặt trong, dùng khăn hoặc giấy lau sạch mặt ngoài rồi dội nước lần cuối. Như vậy cũng đã đủ cho nhà vệ sinh bóng loáng, sạch sẽ, không bẩn thỉu gây phản cảm.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: hết hồn , nhà vệ sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP