Cuộc sống

Hạnh phúc mong manh của người đàn bà lên xe hoa lần hai

Gạt đi quá khứ tủi nhục, Hạnh lên xe hoa lần hai với người chồng kém mình 2 tuổi. Những tưởng hạnh phúc sẽ đến, nhưng rồi ngày cưới cận kề cô mới vỡ lẽ khi biết sự thật...


Hạnh tốt nghiệp khoa Tài chính của một trường đại học danh giá. Sau khi ra trường được một năm cô kết hôn với Đạt, chàng trai mà cô yêu tha thiết suốt 2 năm đại học. Những ngày đầu sau khi kết hôn, cô sống trong niềm hạnh phúc tột cùng khi được chồng và gia đình anh cưng chiều hết mực.

Cứ nghĩ hạnh phúc là mãi mãi, nhưng rồi 3 năm trôi qua, Hạnh vẫn không thể sinh cho gia đình chồng một đứa con. Từ đây, gia đình cô trải qua không ít sóng gió. Đặc biệt, sau ngày bố chồng mất mà chưa một lần được nghe tiếng cháu gọi: "Ông ơi!", mẹ chồng cô càng trở nên cay nghiệt.

Không chỉ thường xuyên mắng mỏ con dâu không biết đẻ, mẹ chồng cô còn yêu cầu vợ chồng cô nghỉ việc vào Nam chữa bệnh bằng được thì thôi. Dù chạy chữa khắp nơi, uống đủ các thứ thuốc nhưng vợ chồng Hạnh mãi không thể có tin vui.

Khi đến trước cửa phòng nghe tiếng Tuấn và mẹ chồng cãi nhau, tim cô như thắt lại (Ảnh minh họa).


Thấy vợ và mẹ thường xuyên mâu thuẫn, Đạt càng trở nên chán nản, anh xin nhận các dự án đi công tác xa và ít về nhà hơn. Rồi một ngày, Hạnh phát hiện chồng ngoại tình. Trong cơn tuyệt vọng, Hạnh đã chủ động ly hôn chồng sau 5 năm sống chung.

Hơn một năm sau đó, Hạnh gặp Tuấn-người đàn ông kém mình 2 tuổi trong một chương trình truyền thông của cơ quan. Rồi họ “phải lòng” nhau lúc nào không hay biết. Thấy Tuấn đẹp trai, nói năng nhẹ nhàng nên Hạnh sớm phải lòng anh ta.

Hạnh phúc vỡ òa khi Hạnh biết tin mình mang bầu ở tháng thứ 2. Cô vội vàng thông báo cho người yêu, nhưng khi nghe tin vui Tuấn liền gạt đi: "Anh nghĩ mình chưa sẵn sàng, em nên tính cách khác đi". Nhưng rồi... áp lực từ Hạnh khiến Tuấn thay đổi suy nghĩ.

Dù thế, Hạnh gặp phải không ít sự phản đối từ gia đình Tuấn. Ngoài những tin nhắn mạt sát, nói rằng Hạnh mồi chài con trai họ, còn có những cuộc gặp kéo dài hàng tiếng đồng hồ cũng chỉ vì lý do: “Xin cô hãy buông tha cho con trai tôi”.

Chỉ khi cái thai bước sang tháng thứ 3, gia đình Tuấn mới chấp nhận làm đám cưới, mẹ Tuấn cũng tuyên bố sẽ làm đám cưới đơn giản với lý do: “Có vẻ vang gì đâu mà làm ầm ĩ. Tất cả cũng vì tôi thương con trai và cháu tôi thôi".

Ngày cưới, khi khách quan đến đông đủ, Hạnh vào mời mẹ chồng ra làm lễ, khi đến trước cửa phòng nghe tiếng Tuấn và mẹ chồng cãi nhau, tim cô như thắt lại. Mẹ chồng nói: "Mẹ không có quà gì cả, đồng ý cưới là may lắm rồi”, "Đừng bày đặt của hồi môn với mẹ",...

Đến đây, Hạnh khóc nức nở... cô không ngờ, cuộc hôn nhân lần hai của mình lại cay đắng đến thế.

Tác giả: Nguyễn Hà Phương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP