Sau 31 năm sống lang thang không nơi nương tựa cụ Thụ đã được người thân là các con hiện sống ở miền Nam xác nhận là mẹ của mình.

Như những lần trước, cứ đến ngày cuối tháng PV lại có mặt tại khối phố 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh để tìm gặp một con người có hoàn cảnh tội nghiệp, đáng thương, đấy là cụ Thụ – nhân vật trong bài viết “Cụ bà 31 năm ngủ bên gốc phượng”. 


Khoảng 16h, một góc đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh như không còn cái lạnh hiện hữu. Vẫn là cụ bà Thụ già nua, đãng trí trong bộ đồ cũ ngồi dưới gốc phượng như hàng chục năm qua. Cạnh cụ vẫn là những người dân buôn bán tốt bụng ngày nào.  Cụ Thụ đãng trí không thể cất thành lời, nhưng những người dân tốt bụng ở đấy mang đến cho chúng tôi một thông tin vui đầy bất ngờ. Ấy là sau khi hoàn cảnh cụ được báo chí đăng tải, cùng với sự giúp đỡ của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly của Đài truyền hình Việt Nam, những người con của cụ đang sống ở một tỉnh phía Nam đã nhận ra người mẹ thất lạc hàng chục năm trời.


Hạnh phúc bất ngờ sau 31 năm xa cách, Tin tức - Sự kiện,  


Cụ Thụ lặng lẽ dưới gốc phượng quen thuộc.


Bà Trần Thị Hương, một trong những người có tấm lòng nhân hậu, giúp đỡ cụ Thụ suốt những năm qua nở nụ cười thật tươi kể: “Cách đây ít hôm thông qua số điện thoại gia đình tui nhận được điện thoại của một người lạ, cho biết là con của cụ Thụ.  Ngoài những đặc điểm nhận dạng như trong đơn, người này còn nhờ tui kiểm tra trên đầu của cụ Thụ có vết sẹo hay không và câu chuyện xung quanh về vết sẹo ấy.  Nghe điện thoại tui mừng, bỏ luôn việc chạy ra gặp cụ. Đúng là trên đầu cụ có vết sẹo thật, đồng thời câu chuyện cụ kể vết sẹo đúng như những gì con của cụ thuật lại. Lúc ấy tui tin là con của cụ đấy rồi. Chỉ nay mai nữa là họ ra đón cụ về với người thân”. 


Hạnh phúc bất ngờ sau 31 năm xa cách, Tin tức - Sự kiện,  


Rất đông người dân đến chia vui cụ Thụ sau khi tìm được người thân.


Bà Hương còn cho biết, suốt mấy ngày qua, những người dân trong khối phố của bà rất vui. Câu chuyện cụ Thụ tìm được người thân như niềm vui chung của mỗi gia đình. Nhiều người dân tranh thủ mua áo quần, mang thức ăn, cho cụ ít tiền lẻ vì họ nghĩ nay mai cụ đã rời xa vùng đất mà cụ đã lưu sống mấy chục năm. 


Hạnh phúc bất ngờ sau 31 năm xa cách, Tin tức - Sự kiện,  


PV trao quà từ thiện của bạn đọc cho cụ Thụ.


Niềm vui của những người dân của người dân khối phố 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh cũng là niềm của những người dân có tấm lòng hảo tâm, bởi hơn một năm qua tất cả họ đã cầu mong cho cụ Thụ sớm được đoàn tụ với gia đình.  Số tiền 500.000 đồng (số tiền ăn trong tháng mà bạn đọc dành cho cụ) được PV chuyển kịp thời để cụ có thêm chi phí trang trải cuộc sống hàng ngày trước khi được trở về với gia đình.

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN