Hàng trăm xác con lợn đang trong giai đoạn phân huỷ được phát hiện vứt bừa bãi tại một bãi rác ở xã Cẩm Quan huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Rất có thể đây là những con lợn bị dịch.

Nhận được tin báo của người dân, sáng hôm nay (11/2), công nhân môi trường thị trấn huyện Cẩm Xuyên đã phát hiện tại bãi rác xã Cẩm Quan nhiều xác lợn chết bốc mùi hôi thối. Lợn mới chết cũng có, lợn đang trong giai đoạn phân huỷ cũng có, lợn chết nằm trên cạn lẫn chìm dưới nước.

Mặc dù đã làm việc cật lực nhưng trong buổi sáng nhưng nhân viên môi trường và thú y mới chỉ đưa được vài trăm xác lợn mang đi chôn lấp. Mùi xú uế từ xác của hàng trăm con lợn chết đã làm cho toàn bộ khu vực bãi rác thôn 4 xã Cẩm Quan trở nên ngột ngạt, ô nhiễm nghiêm trọng.


Theo xác minh ban đầu, toàn bộ số lượng lợn chết vứt ra bãi rác là của một trang trại chăn nuôi gần đó.   


Bãi rác này là nơi hàng trăm con lợn chết bị vứt.

Hiện, cơ quan thú y vùng 3 đã vào lấy mẫu bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn thì rất có thể lợn chết hàng loạt là do dịch bệnh. Và nếu vậy thì đây sẽ là một ẩn hoạ môi trường khôn lường.


Được biết, Cẩm Xuyên là địa phương khởi phát dịch lợn tai xanh ở Hà Tĩnh vào đầu năm 2008. Hiện tại dịch tả trên đàn lợn cũng đang hoành hành tại huyện Đức Thọ làm hơn 300 con bị chết. 


Bài, ảnh; Trần Long

VTC News

TIN LIÊN QUAN