Hàng trăm người đã đổ xô đến nhà ông Nguyễn Hữu Tùng ở xóm 1 xã Hương Bình, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để được tận mắt thấy “rùa thần”.

 

“Rùa thần” có kích thước khoảng 10 x 15 cm, nặng 0,5 kg, chân và cổ dài, mai rùa có nhiều hoa văn trông giống chữ Hán, đặc biệt rùa rất hiền, gần gũi với người.


 Mô tả ảnh.

Con “rùa thần” này có khích thước 10x15cm, nặng khoảng 0,5 kg và đặc biệt nó có nhiều điểm rất khác biệt so với các con rùa khác. Ảnh: Minh Chiến
 


Ông Tùng kể lại, chiều tối ngày 15/7/2009 Âm lịch, ông và con trai trên đường đi bệnh viện về thì nhặt được con rùa này ở giữa đường làng, cách cửa đền “Phúc Ấm”, một ngôi đền được dân gian cho là rất linh thiêng thuộc xóm 1, xã Hương Long chừng 300m.


 


Sau khi nhặt được con rùa, con trai ông Tùng mang về nhà rửa sạch thì thấy hình thể, màu sắc con rùa khác với rùa thường. Đặc biệt con rùa chỉ ăn chuối mà không ăn thức ăn đã qua thờ cúng hoặc con người đã ăn rồi.


 Mô tả ảnh.

Phần phía dưới thân “rùa thần”. Ảnh: Hà Vy
 


Từ ngày biết  tin ông Tùng bắt được “rùa thần”, đã có rất nhiều lượt người kéo đến để xem. Tất cả họ sau khi được tận mắt chứng kiến con rùa đều có chung nhận định, đây là một con rùa rất khác thường.


 


Đã có nhiều giả thuyết xung quanh con rùa được người dân đưa ra bàn tán, nhưng giả thuyết được nhiều người nhắc đến nhiều nhất, cho đó là con “rùa thần”. Việc người dân bàn tán chưa đi đến hồi kết càng khiến mức độ lan truyền về con “rùa thần thánh” ngày một rộng, thu hút nhiều người, kể cả các bậc cao niên đến xem.


 


Có người còn nói, sau khi biết được tin này đã có một số thương buôn tìm đến nhà hỏi mua con rùa này với giá rất cao, nhưng gia đình ông Tùng kiên quyết không bán.


 

Hà Vy – Minh Chiến

VNN

TIN LIÊN QUAN