Xã hội

Hàng chục người nhập viện sau khi dự tiệc cưới ở nhà hàng

Trưa 16.9, ông Hồ Sỹ Biên – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gio Linh tìm hiểu nguyên nhân khiến hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc đám cưới.

Bệnh nhân nhập viện sau khi dự tiệc cưới được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh. Ảnh: HT.

Trước đó, vào trưa ngày 15.9, nhiều người sau khi ăn tiệc đám cưới tại thôn Kinh Môn (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị) thì bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Đến chiều cùng ngày, những người bị triệu chứng nói trên đến Trung tâm Y tế huyện Gio Linh khám và nhập viện điều trị.

Theo các nạn nhân, các triệu chứng nói trên xuất hiện sau khi ăn tiệc cưới, gồm các món như mực, tôm, cháo, bê thui tại nhà hàng Huân Hưng (thôn Kinh Môn). Tiệc cưới có hơn 700 suất ăn, riêng tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh số người nhập viện lên đến 25, có cả phụ nữ mang thai, người già, trẻ con. Những người bị nhẹ hơn thì tự điều trị ở nhà, một số còn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để thăm khám.

Ông Hồ Sỹ Biên - Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gio Linh và lực lượng chức năng lấy mẫu, điều tra làm rõ vụ việc nói trên.

Tác giả: HƯNG THƠ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP