Vào lúc 1 giờ ngày 27/7, một đám lửa lớn đã bùng phát tại xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khiến hàng chục ha rừng thông keo đã bị thiêu trụi.

 
Ông Phan Văn Hành, người dân xóm 6, xã Sơn Quang cho biết: “Khoảng 1 giờ sáng tôi thấy lửa bùng phát ở rú Cửa Thần, sau đó lan sang các rú như Học Củng, Học Lầy, Học Rầy… Do nhiệt độ cao gió Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát mạnh và lan ra rất nhanh đã khiến hơn 10 ha rừng thông keo của gia đình bị thiêu trụi trong vòng 4 giờ đồng hồ”.Sau khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm huyện Hương Sơn đã triển khai lực lượng dập lửa và đến khoảng 7 giờ cùng ngày thì ngọn lửa được khống chế.


 


Ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch xã Sơn Quang cho biết: “Toàn bộ diện tích rừng bị cháy chủ yếu là của các hộ dân ở 3 xóm 5, 6 và 7. Mặc dù chưa có số liệu thống kê nhưng khoảng vài chục ha rừng thông keo đã bị lửa thiêu trụi”.Trong thời gian vừa qua, nhiều diện tích rừng tại các huyện miền núi Hà Tĩnh liên tục cháy gây thiệt hại không nhỏ và cơ quan công an Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.


 

Hà Vy – Sỹ Thông

vnn

TIN LIÊN QUAN