Ngày 20- 8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển và Chủ tịch Công ty xây dựng Booyoung (Hàn Quốc) Lee Joong Keun bản ghi nhớ về dự án tài trợ 3.000 chiếc đàn piano kỹ thuật số cho các trường tiểu học của Việt Nam.

Tham dự lễ ký kết có Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Im Hong Jae, một số cán bộ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, lãnh đạo và nhân viên công ty Booyoung.

Theo bản ghi nhớ, Công ty Booyoung sẽ tài trợ 3.000 chiếc đàn piano kỹ thuật số (mỗi chiếc trị giá khoảng gần 1.000 USD) trợ cho các trường tiểu học trên khắp cả ba miền bắc, trung, nam của Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ngài Đại sứ Im Hong Jae, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển và ông Lee Joong Keun- Chủ tịch Công ty Booyoung cho rằng những chiếc đàn piano kỹ thuật số sẽ không chỉ góp phần cải thiện điều kiện giáo dục âm nhạc nghệ thuật của học sinh tiểu học ở Việt Nam mà còn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
Ở Việt Nam hiện chưa có bài hát dành cho buổi lễ tốt nghiệp, vì vậy, Công ty Booyoung sẽ tặng đàn đồng thời giới thiệu bài hát tốt nghiệp của học sinh Hàn Quốc để các học sinh tiểu học Việt Nam có thể hiểu hơn về nền giáo dục Hàn Quốc. Ông Lee Joong Keun cũng cho biết, Công ty sẽ giúp ghi vào bộ nhớ của đàn một số bài hát của Việt Nam để các trường tiện sử dụng trong học tập, vui chơi, các dịp lễ… Ngoài ra, công ty cam kết giúp đỡ hướng dẫn giáo viên các trường tiểu học Việt Nam cách thức sử dụng đàn piano kỹ thuật số.
Trước đây, vào năm 2006, Công ty Booyoung đã tài trợ 6.000 chiếc bảng chống lóa trị giá khoảng 300.000 USD cho các trường tiểu học của tỉnh Hà Tây. Cũng trong năm 2006, công ty đã tặng Bộ Giáo dục và Đào tạo mười triệu USD để trang bị bảng chống lóa cho các trường tiểu học trong toàn quốc. Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như của các tỉnh thành, các trường tiểu học, chương trình tài trợ của công ty Booyoung đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và bảo vệ sức khỏe học đường cho học sinh tiểu học.

* Tháng 11- 2006, được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, Công ty Booyoung chính thức triển khai các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
* Ngoài hai dự án tài trợ đàn piano kỹ thuật số và bảng chống lóa nói trên, Booyoung còn tài trợ hơn 100.000 USD xây dựng trường cấp hai Phan Châu Trinh cho thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam; tài trợ xây dựng ba trường tiểu học tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa; tài trợ khoảng 2 triệu USD xây dựng bến xe bus Hà Đông; tài trợ khoảng 200.000 USD làm Quỹ phát triển Hiệp hội Taekwondo Việt Nam; tài trợ cho Quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam, trao học bổng cho sinh viên Khoa tiếng Hàn Quốc của một số trường đại học.
NGỌC TRÁC

ND

TIN LIÊN QUAN